สมุดรายวันการซื้อขายสำหรับตัวเลือกดิจิทัลหรือการซื้อขายไบนารี

สมุดรายวันการซื้อขายเป็นเครื่องมืออันดับหนึ่งที่ช่วยให้ผู้ค้าปรับปรุงและสร้างรายได้ด้วยไบนารี่ออฟชั่น ช่วยให้ระบุจุดแข็งและจุดอ่อนและปรับปรุงทั้งสองอย่าง บทความนี้จะอธิบายวิธีการทำงานของสมุดรายวันการซื้อขายและวิธีที่คุณสามารถใช้เพื่อเป็นนักเทรดที่เก่งขึ้น

โดยละเอียดคุณจะได้เรียนรู้:

 • วารสารการซื้อขายคืออะไร?
 • เหตุใดฉันจึงต้องการบันทึกการซื้อขาย
 • เคล็ดลับสามประการสำหรับวารสารการซื้อขายที่ดี

ด้วยข้อมูลนี้คุณจะสามารถเป็นเทรดเดอร์ไบนารี่ออปชั่นที่ดีขึ้นและประสบความสำเร็จมากขึ้น

วารสารการซื้อขายคืออะไร?

สมุดรายวันการซื้อขายคือสถานที่ที่คุณติดตามการซื้อขายในอดีตของคุณ อาจเป็นสมุดรายวันจริงตัวอย่างเช่นสมุดบันทึกหรือเวอร์ชันอิเล็กทรอนิกส์ตัวอย่างเช่นไฟล์ Excel สิ่งสำคัญคือคุณต้องเลือกแบบฟอร์มที่สะดวกสบายสำหรับคุณและช่วยให้คุณใช้วารสารได้ดีที่สุด

ในสมุดรายวันการซื้อขายคุณจดทุกการซื้อขายที่คุณทำ อย่างน้อยก็ควรตอบคำถามเหล่านี้สำหรับทุกๆการซื้อขาย:

 1. คุณทำการค้าใด
 2. ผลของการเทรดคืออะไร?
 3. ทำไมคุณถึงทำการค้า?
 4. คุณใช้เครื่องมือใด
 5. คุณรู้สึกอย่างไรเมื่อคุณทำการค้า?

คุณสังเกตสินทรัพย์ทิศทางและวันหมดอายุ แต่ยังรวมถึงตัวชี้วัดที่คุณใช้ในการสร้างสัญญาณจำนวนเงินที่คุณลงทุนและแง่มุมอื่น ๆ ของกลยุทธ์ของคุณ นอกจากนี้ให้เขียนปัจจัยอ่อนของการซื้อขาย คุณอยู่ที่ไหน คุณเหนื่อยผ่อนคลายหรือวิตกกังวลหรือไม่? มันเป็นครั้งไหน?

คุณสามารถปรับหมวดหมู่ที่คุณเขียนลงไปตามความต้องการส่วนบุคคลของคุณได้ ผู้ค้าบางรายอาจต้องเพิ่มบางสิ่งลงในสมุดบันทึกการซื้อขาย บางอย่างอาจทำได้โดยไม่มีบางอย่าง เมื่อเวลาผ่านไปวารสารของคุณจะพัฒนาขึ้นและคุณสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการของคุณ ดังนั้นอย่ากังวลมากเกินไปในการเริ่มต้นเพียงแค่เริ่มต้นแล้วลงมือทำจากตรงนั้น คุณจะเรียนรู้และปรับตัว

เหตุใดฉันจึงต้องการบันทึกการซื้อขาย

มีสาเหตุหลักสามประการที่ทำให้สมุดรายวันการซื้อขายเป็นหนึ่งในเครื่องมือที่สำคัญที่สุดของการเทรดไบนารี่ออฟชั่น เหตุผลเหล่านี้คือ:

เหตุผลที่ 1: คุณต้องการสมุดบันทึกการซื้อขายเพื่อสร้างรายได้

ไม่มีเทรดเดอร์คนใดเริ่มต้นด้วยกลยุทธ์ที่สมบูรณ์แบบ เมื่อคุณยังใหม่กับไบนารี่ออฟชั่นคุณไม่สามารถคาดเดาได้ว่ารูปแบบการเทรดใดที่เหมาะกับคุณสินทรัพย์ประเภทใดที่เหมาะกับบุคลิกของคุณและตัวบ่งชี้ประเภทใดที่เหมาะกับจุดแข็งของคุณ ดังนั้นเราทุกคนเริ่มต้นด้วยกลยุทธ์ที่ไม่สมบูรณ์แบบ

ผู้ค้าที่ประสบความสำเร็จย้ายผ่านขั้นตอนนี้ สมุดรายวันการซื้อขายเป็นเครื่องมือที่ช่วยให้คุณเชี่ยวชาญในความท้าทายนี้ได้เช่นกัน

สมุดรายวันการซื้อขายช่วยให้คุณสามารถดูการซื้อขายในอดีตของคุณและแยกแยะสิ่งที่ทำเงินให้คุณจากสิ่งที่ทำให้คุณต้องเสียเงิน

 • เมื่อคุณชนะการซื้อขายในช่วงเช้ามากกว่าช่วงเย็นอย่างมีนัยสำคัญคุณรู้ดีว่าควรเทรดเฉพาะช่วงเช้าเท่านั้น
 • เมื่อคุณชนะการซื้อขายโดยอิงจากตัวบ่งชี้หนึ่งมากกว่าตัวบ่งชี้อื่นอย่างมีนัยสำคัญคุณจะรู้ว่าคุณควรมุ่งเน้นไปที่ตัวบ่งชี้ที่ทำให้คุณได้เงินมากขึ้น
 • เมื่อคุณชนะการซื้อขายตามสกุลเงินมากกว่าหุ้นอย่างมีนัยสำคัญคุณรู้ดีว่าควรเน้นการซื้อขายของคุณไปที่สกุลเงิน

ด้วยวิธีการเหล่านี้และในลักษณะเดียวกันสมุดรายวันการซื้อขายจะช่วยให้คุณกำจัดส่วนที่ไม่ได้ประโยชน์ของกลยุทธ์ของคุณและมุ่งเน้นไปที่สิ่งที่เหมาะกับคุณ ทีละขั้นตอนคุณจะเข้าใกล้กลยุทธ์ที่ยอดเยี่ยมมากขึ้น

ไบนารี่ออฟชั่นเป็นเครื่องมือที่เรียกว่าบัญชีเดโมที่ช่วยให้คุณผ่านขั้นตอนนี้ได้โดยไม่ต้องเสียเงิน บัญชีทดลองใช้เงินเล่นแทนเงินจริง คุณสามารถพัฒนากลยุทธ์ของคุณในสภาพแวดล้อมที่ปราศจากความเสี่ยงและเปลี่ยนไปใช้การซื้อขายด้วยเงินจริงเมื่อคุณรู้ว่าคุณสามารถทำกำไรได้

สมุดรายวันการซื้อขายเป็นเครื่องมือที่ทำให้กระบวนการนี้เป็นไปได้

เหตุผลที่ 2: คุณต้องการสมุดบันทึกการซื้อขายเพื่อสร้างรายได้

เมื่อคุณพบกลยุทธ์สร้างรายได้แล้วคุณยังมีงานรออยู่ข้างหน้า มีสองภัยคุกคามที่ดีสำหรับผู้ค้าด้วยกลยุทธ์การทำงาน:

 1. เมื่อระบบทำงานได้ดีในระยะเวลานานเรามักจะประมาทเล็กน้อย เราอยู่กับเกียรติยศและความผิดพลาดที่คืบคลานเข้ามาเมื่อเวลาผ่านไปกระบวนการนี้สามารถกัดกร่อนกลยุทธ์ของเราและเปลี่ยนระบบการทำงานให้กลายเป็นระบบที่เสียเงิน
 2. การเปลี่ยนแปลงสภาพแวดล้อมของตลาด บางครั้งกลยุทธ์ก็ใช้ได้ผลดีสำหรับตลาดบางประเภท หากคุณพัฒนากลยุทธ์ทางการตลาดในช่วงที่กำลังเติบโตคุณอาจพบว่าการลงทุนในราคาที่เพิ่มสูงขึ้นทำให้คุณมีเงินมากกว่าการลงทุนในราคาที่ตกต่ำ ในช่วงวิกฤตกลยุทธ์นี้อาจทำงานได้แย่กว่าสำหรับคุณ

สมุดรายวันการซื้อขายช่วยให้คุณตระหนักถึงปัญหาทั้งสองและแก้ไขปัญหาก่อนที่จะสูญเสียเงิน

 1. สมุดรายวันการซื้อขายช่วยให้คุณเข้าใจเปอร์เซ็นต์การชนะของคุณ เมื่อสมุดรายวันการซื้อขายของคุณบอกคุณว่าคุณได้รับการซื้อขายน้อยลงอย่างมากในเดือนนี้จากเดือนก่อนหน้านี้คุณสามารถตรวจสอบวิธีที่คุณลงทุนได้ เปรียบเทียบการซื้อขายของคุณและคุณมีแนวโน้มที่จะพบข้อผิดพลาดที่คุณทำ หากคุณทำทุกอย่างเหมือนเคยมันอาจจะเป็นเรื่องบังเอิญและคุณยังมาถูกทางแล้ว นอกจากนี้ยังเป็นไปได้ว่าสภาพแวดล้อมของตลาดมีการเปลี่ยนแปลงซึ่งนำเราไปสู่ตัวเลือกที่สอง
 2. สมุดรายวันการซื้อขายช่วยให้คุณเข้าใจว่ากลยุทธ์ใดเหมาะสมกับสภาพแวดล้อมของตลาด หากคุณเคยชนะการซื้อขายระยะยาวเป็นเปอร์เซ็นต์สูงในตลาดที่เฟื่องฟู แต่ตอนนี้สูญเสียการซื้อขายระยะยาวจำนวนมากไดอารี่ของคุณจะชี้ให้คุณเห็นว่ามีบางอย่างเปลี่ยนแปลงไปในตลาด ตอนนี้คุณสามารถดูภาพใหญ่ได้ หากตลาดอยู่ในภาวะวิกฤตคุณสามารถมองเห็นการเชื่อมต่อได้ทันที คุณรู้ดีว่าตอนนี้อาจเป็นเวลาที่ดีที่จะมุ่งเน้นไปที่การซื้อขายระยะสั้นมากขึ้นจนกว่าตลาดจะเปลี่ยนไป เมื่อเวลาผ่านไปคุณสามารถพัฒนารูปแบบการซื้อขายได้หลายรูปแบบและเลือกรูปแบบที่เหมาะสมกับตลาดปัจจุบันมากที่สุด

เหตุผลที่ 3: คุณต้องการบันทึกการซื้อขายเพื่อให้ดีกว่าคนอื่น

ในตลาดการเงินเงินที่คนคนหนึ่งทำคือเงินที่คนอื่นเสีย โบรกเกอร์เป็นสื่อกลางระหว่างทั้งสองฝ่ายและลดจำนวนลงเล็กน้อย แต่สุดท้ายการสูญเสียของคน ๆ หนึ่งก็คือผลประโยชน์อีก

เพื่อที่จะออกมาในด้านที่ดีกว่าของสมการนี้คุณต้องดีกว่าผู้ค้ารายอื่น สมุดรายวันการซื้อขายช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายนี้ คุณจะเก่งกว่าเทรดเดอร์ทุกคนอย่างรวดเร็วโดยไม่มีสมุดรายวันการเทรดซึ่งถือเป็นก้าวแรกที่ยิ่งใหญ่ และคุณจะได้รับผลตอบแทนที่ดีกว่าผู้ค้ารายอื่นอย่างรวดเร็วเช่นกัน

การที่จะประสบความสำเร็จเป็นสิ่งสำคัญที่คุณต้องเข้าใจว่าคุณต้องดีกว่าเทรดเดอร์คนอื่น ๆ ไบนารี่ออฟชั่นไม่เกี่ยวกับการเอาชนะนายหน้าของคุณ นายหน้าของคุณมักจะจ่ายเงินในลักษณะที่ช่วยให้พวกเขาทำเงินได้ แต่จะไม่ได้เงินมากจนเสียลูกค้า หากผู้ค้าโดยเฉลี่ยสามารถทำกำไรได้ด้วยการจ่ายเงินเฉลี่ย 75 เปอร์เซ็นต์โบรกเกอร์ของคุณจะเสนอการจ่ายเงินเฉลี่ย 73 เปอร์เซ็นต์ ในการสร้างรายได้ด้วยไบนารี่ออฟชั่นคุณต้องเก่งกว่าเทรดเดอร์ทั่วไปทุกอย่างจะมาเอง

เคล็ดลับสามประการสำหรับวารสารการซื้อขายที่ดี

เคล็ดลับ 1: ทำความเข้าใจตัวเองแล้วสร้างวารสารของคุณตามนั้น

ข้อกำหนดที่สำคัญที่สุดสำหรับสมุดรายวันการซื้อขายที่ดีคือความเข้าใจที่มั่นคงในตัวคุณเอง เมื่อคุณรู้ว่าอะไรทำให้คุณทำเครื่องหมายและอะไรที่มีอิทธิพลต่อการกระทำของคุณ จากนั้นสร้างสมุดรายวันการซื้อขายของคุณตามลักษณะเหล่านี้ วัดผลและผลกระทบต่อการซื้อขายของคุณ ไม่ช้าก็เร็วคุณจะสามารถกำหนดสิ่งที่ช่วยให้คุณทำเงินได้

เคล็ดลับบางประการสำหรับประเด็นที่คุณควรพิจารณามีดังนี้

 1. สภาพจิตใจของคุณ พวกเราส่วนใหญ่ตัดสินใจอย่างดีที่สุดในสภาวะหนึ่งของจิตใจ มีไม่กี่คนที่สามารถทำหน้าที่ได้ดีภายใต้เงื่อนไขทั้งหมดอย่างแท้จริง พยายามทำความเข้าใจว่าสภาวะใดที่ทำร้ายการเทรดของคุณและหลีกเลี่ยงการเทรดเมื่อคุณรู้สึกเช่นนั้น สิ่งสำคัญที่ต้องทำความเข้าใจคือคำว่าอะไร สติอารมณ์, สภาวะจิตใจ หมายถึงคุณ บางคนพบว่ามันยากที่จะแลกเปลี่ยนเมื่อพวกเขาหิวบางคนเมื่อพวกเขาอกหักบางคนเมื่อพวกเขาต้องฉี่ เข้าใจตัวเองและคุณจะรู้ระดับที่คุณต้องวิเคราะห์สภาพจิตใจของคุณ
 2. ความอดทนของคุณ สำหรับความเสี่ยง ทุกรูปแบบการซื้อขายมีความสัมพันธ์เฉพาะกับความเสี่ยงและผลตอบแทน พวกเราบางคนหวาดกลัวกับรูปแบบการซื้อขายที่มีความเสี่ยง คนอื่นเบื่อเซฟ ทั้งสองสไตล์สามารถทำงานได้ แต่ถ้าคุณดำเนินการโดยปราศจากข้อผิดพลาดเท่านั้น การทำความเข้าใจการยอมรับความเสี่ยงของตนเองจะช่วยให้คุณสามารถเลือกประเภทของกลยุทธ์ได้อย่างเหมาะสม บางทีคุณอาจจำแนกความเสี่ยงของการเทรดทุกรายการในระดับ 1 ถึง 3 และดูว่าการเทรดประเภทใดที่เหมาะกับคุณที่สุด
 3. ความต้องการของคุณต้องถูกต้องเทียบกับความต้องการของคุณในการชนะรางวัลใหญ่ มีสองวิธีพื้นฐานในการซื้อขายไบนารี่ออฟชั่น กลยุทธ์ประเภทหนึ่งต้องการชนะการซื้อขายในเปอร์เซ็นต์ที่สูงและสร้างรายได้เล็กน้อยจากการซื้อขายที่ชนะแต่ละครั้ง คนอื่น ๆ ต้องการเพิ่มผลกำไรสูงสุดจากการชนะการซื้อขายและยอมรับที่จะชนะการซื้อขายในเปอร์เซ็นต์ที่ต่ำกว่า ทั้งสองวิธีสามารถใช้ได้ผล แต่ก็ต่อเมื่อเหมาะกับบุคลิกของคุณ ผู้ค้าบางรายต้องถูกต้องเกือบตลอดเวลา - พวกเขาควรจะชอบกลยุทธ์ประเภทแรก คนอื่น ๆ ต้องการได้รับรางวัลใหญ่เมื่อพวกเขาถูกต้อง - พวกเขาควรชอบกลยุทธ์ประเภทที่สอง ทำความเข้าใจกับตัวเองและคุณจะสามารถเลือกประเภทของกลยุทธ์ที่เหมาะสมได้

เราสามารถตั้งชื่อตัวอย่างได้อีกมากมาย แต่คุณคงเข้าใจวิธีการทำงานนี้ สมุดรายวันการซื้อขายที่ดีได้รับการปรับแต่งให้เหมาะกับบุคลิกของคุณ เข้าใจบุคลิกของคุณแล้วส่วนที่เหลือจะตามมา

เคล็ดลับ 2: สร้างตารางอย่าเขียนเต็มประโยค

การเขียนบันทึกการซื้อขายของคุณเป็นตารางช่วยให้ตัวเองสามารถทำการวิเคราะห์ได้เร็วขึ้นและรับรู้ถึงการเชื่อมต่อที่มากขึ้นหากคุณเขียนประโยคเต็ม ตารางนั้นง่ายต่อการวิเคราะห์และคุณสามารถดูแนวโน้มสาเหตุและผลกระทบได้อย่างง่ายดาย

เราขอแนะนำให้ใช้รายละเอียดของการค้าของคุณและแง่มุมที่สำคัญในใจของคุณกำหนดเป็นตารางและหาวิธีหาจำนวนข้อมูลที่คุณรวบรวมหรืออย่างน้อยก็แยกย่อยให้เหลือเพียงไม่กี่คำ ตัวอย่างเช่นคุณสามารถหาค่าความสงบสุขของสภาพแวดล้อมได้ในระดับ 1 ถึง 3 ถ้าสิ่งนี้สำคัญสำหรับคุณหรือคุณสามารถจดชื่อตัวบ่งชี้ที่คุณใช้

ผู้ค้าบางรายผิดพลาดในการเขียนเหตุผลของการซื้อขายทุกครั้งในย่อหน้ายาว แต่ย่อหน้าเหล่านี้ยากที่จะวิเคราะห์เปรียบเทียบและหาปริมาณ สมุดรายวันการซื้อขายประเภทนี้มักจะลงเอยด้วยการไร้ประโยชน์

เคล็ดลับ 3: ใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่

การซื้อขายไดอารี่ในรูปแบบไฟล์ Excel ช่วยให้คุณสามารถคำนวณข้อมูลส่วนใหญ่ที่คุณต้องการประเมินการซื้อขายของคุณโดยอัตโนมัติซึ่งทำให้การวิเคราะห์ของคุณง่ายขึ้นพิสูจน์ความผิดพลาดและแม่นยำยิ่งขึ้น ภายในไม่กี่วินาทีคุณสามารถคำนวณพารามิเตอร์หลายร้อยรายการและค้นหาว่าการตัดสินใจใดที่ส่งผลในเชิงบวกต่อการซื้อขายของคุณ

ตัวอย่างเช่นคุณสามารถคำนวณเปอร์เซ็นต์การชนะของคุณโดยอัตโนมัติสำหรับการซื้อขายระยะยาวและระยะสั้นหรือการซื้อขายในอารมณ์หนึ่ง ๆ ซึ่งจะแจ้งเตือนคุณอย่างรวดเร็วถึงการเปลี่ยนแปลงและแนวโน้มในการซื้อขายของคุณ

แม้ว่าสมุดรายวันการซื้อขายที่เป็นลายลักษณ์อักษรจะเป็นเครื่องมือที่ดี แต่ก็มีความซับซ้อนในกระบวนการประเมินผลซึ่งจะจำกัดความเป็นประโยชน์ เว้นแต่คุณจะต่อต้านเทคโนโลยีโดยสมบูรณ์เราขอแนะนำให้ใช้ข้อดีของข้อเสนอบันทึกการซื้อขายที่คำนวณโดยคอมพิวเตอร์

สรุป

สมุดรายวันการซื้อขายเป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพที่สามารถช่วยให้คุณเป็นผู้ซื้อขายที่ดีขึ้นได้โดยการทำความเข้าใจว่าส่วนใดของกลยุทธ์ที่เหมาะกับคุณ เราขอแนะนำให้เทรดเดอร์ทุกคนใช้สมุดรายวันการซื้อขาย คุณต้องสร้างกลยุทธ์การทำเงินปรับปรุงอยู่เสมอและหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาด

สมุดรายวันการซื้อขายที่ดีตั้งอยู่บนพื้นฐานของความเข้าใจที่มั่นคงในตัวคุณอยู่ในรูปแบบของตารางแทนที่จะเป็นประโยคเต็มและใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ในรูปแบบของไฟล์ Excel หรือเครื่องมือคำนวณอัตโนมัติที่คล้ายกัน

หากคุณยังต้องการโบรกเกอร์ที่ดีในการซื้อขายไบนารี่ออฟชั่นโปรดดูรายชื่ออันดับต้น ๆ ของเรา