Metatrader 4

Gary Smith oil prices 2016โดย Gary Smith

MetaTrader 4: มันคืออะไร - และจะเป็นประโยชน์ต่อเทรดเดอร์ได้อย่างไร?

mt4 downloadมันปรากฏตัวครั้งแรกในปี 2548 ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา Metatrader 4 (MT4) ได้เติบโตขึ้นจนกลายเป็นแพลตฟอร์มการซื้อขายอิเล็กทรอนิกส์อัตโนมัติที่ใช้กันอย่างแพร่หลายมากที่สุด แล้วมันคืออะไรกันแน่ - และคุณสมบัติของมันจะสร้างความแตกต่างในเชิงบวกให้กับกิจกรรมการเทรดของคุณได้อย่างไร? เราให้คุณ lowdown ...

MT4 ทำงานอย่างไร

MT4 เป็นแพลตฟอร์มการซื้อขายที่พัฒนาโดย บริษัท ชื่อ MetaQuotes แม้ว่าคุณจะไม่เคยได้ยินเกี่ยวกับ บริษัท นั้น ๆ มาก่อน แต่หากคุณสำรวจโบรกเกอร์ยอดนิยมบางแห่ง (ETX Capital และ strategwork.net เพื่อตั้งชื่อเพียงสอง) คุณน่าจะเจอ

ส่วนใหญ่มักใช้ร่วมกับการซื้อขายแลกเปลี่ยน MT4 ยังสามารถใช้เพื่อซื้อขายสินค้าและดัชนีผ่านการเดิมพันแบบสเปรดหรือ CFD และตลาดฟิวเจอร์ส โบรกเกอร์หลายแห่งใช้ใบอนุญาตและโดยพื้นฐานแล้วประกอบด้วยอินเทอร์เฟซสำหรับวางและจัดการการซื้อขายของคุณ ยิ่งไปกว่านั้นแพลตฟอร์มนี้มีเครื่องมือหลายอย่างสำหรับการวางเทคนิคการซื้อขายอัตโนมัติรวมถึงการวิเคราะห์ราคาและตลาด

ในขณะที่โบรกเกอร์บางรายเสนอประสบการณ์ MT4 ขั้นพื้นฐานและอื่น ๆ อีกมากมาย (เช่น IG) เพิ่มประสิทธิภาพ ด้วยชุดเครื่องมือพิเศษที่กำหนดเอง ดังนั้น MT4 จึงค่อนข้างเหมือนสมาร์ทโฟน Android ความรู้สึกพื้นฐานของมันนั้นเหมือนกันไม่ว่าจะเป็นรุ่นใดแม้ว่าผู้ผลิตบางรายจะมีแนวโน้มที่จะเพิ่มสัมผัสของตัวเองมากกว่า

โบรกเกอร์หลายรายเสนอ MT4 เป็นยานพาหนะทางเลือกสำหรับการซื้อขายควบคู่ไปกับแพลตฟอร์มที่เป็นกรรมสิทธิ์ของตน มีเหตุผลทางการค้าที่ดีสำหรับเรื่องนี้ เนื่องจากความคุ้นเคยในหมู่ผู้ค้าจึงเป็นวิธีที่ดีในการดึงลูกค้าใหม่เข้ามา

จากมุมมองของเทรดเดอร์การทำความรู้จักกับแพลตฟอร์มอาจสมเหตุสมผลหากคุณสามารถเห็นว่าตัวเองกำลังเปลี่ยนโบรกเกอร์ ความเป็นสากลหมายความว่าหากคุณต้องการกระโดดจากโบรกเกอร์หนึ่งไปยังอีกโบรกเกอร์หนึ่ง (เพื่อใช้ประโยชน์จากอัตราที่ดีกว่าหรือตัวเลือกการซื้อขายที่กว้างขึ้น) โดยสมมติว่าทั้งสองแพลตฟอร์มเสนอการซื้อขาย MT4 คุณสามารถเปลี่ยนได้โดยไม่ต้องเผชิญกับประสบการณ์การเรียนรู้ซ้ำ

แพลตฟอร์ม MT4

แม้ว่า MT4 จะพร้อมให้ดาวน์โหลดโดยตรงจาก MetaQuotes แต่การใช้การดาวน์โหลดจากโบรกเกอร์ที่คุณกำลังพิจารณา (หรือใช้) ก็มีเหตุผลมากกว่า โดยทั่วไปหมายความว่าการปรับปรุงฟรีใด ๆ ที่จัดหาให้โดยนายหน้านั้นพร้อมและรอคุณอยู่

ดาวน์โหลด MT4
ดาวน์โหลด MT4 ได้โดยตรงจาก www.metatrader4.com - แต่การดาวน์โหลดเวอร์ชันโดยตรงจากโบรกเกอร์อาจหมายถึงคุณสมบัติเพิ่มเติมและความเข้ากันได้ที่มีอยู่แล้วในตัว

โบรกเกอร์ชั้นนำที่มีการผสานรวม MT4 หรือ MT5:

ดำเนินการซื้อขาย

นี่เป็นกระบวนการที่ตรงไปตรงมา สำหรับการซื้อขายสกุลเงินคุณไปที่ไฟล์ คำสั่งซื้อใหม่ บนแถบเครื่องมือแพลตฟอร์มเลือกคู่สกุลเงินของคุณป้อนขนาดตำแหน่งของคุณเลือกขีด จำกัด การซื้อและขายของคุณและหยุดรวมถึงขีด จำกัด การสูญเสียและเป้าหมายกำไรของคุณ

การใช้ Metatrader 4 การซื้อขายอัตโนมัติ - EA

Expert Advisor (หรือ“ EA”) คือโปรแกรมที่คุณใช้ในการทำงานบนแพลตฟอร์มการซื้อขายเพื่อดำเนินการบางอย่างในนามของคุณโดยอัตโนมัติหากตรงตามเกณฑ์ที่กำหนด หากคุณใช้ EA ที่ไม่อยู่ในชั้นวางคุณควรตรวจสอบให้แน่ใจเสมอว่ามาจากแหล่งที่เชื่อถือได้และมีชื่อเสียง ด้วยโปรแกรม MT4 คุณสามารถสร้าง EA ของคุณเองหรือจัดเก็บโปรแกรมสำเร็จรูปได้อย่างง่ายดายและทำให้ EA ทำงานได้โดยการลากลงบนอินเทอร์เฟซของคุณ ที่สำคัญแพลตฟอร์มนี้ยังช่วยให้คุณสามารถ การทดสอบกลับ EA และนำไปใช้งานได้ โหมดสาธิต ก่อนที่คุณจะเสี่ยงกับเงินทุนของคุณ
how metatrader 4 works

ทำความเข้าใจกับตัวชี้วัด MT4

จากมุมมองของนายหน้าและผู้ซื้อขาย MT4 สามารถปรับแต่งได้สูง โบรกเกอร์มีอิสระที่จะเพิ่มตัวบ่งชี้ของตนเองในเมนูแพลตฟอร์มที่ด้านบนของสิ่งที่มีอยู่แล้ว

เทรดเดอร์เพียงแค่ไปที่เมนูนั้นเลือกตัวบ่งชี้ที่ต้องการเพิ่มลงในแผนภูมิของตนเองและต้องการให้ตัวบ่งชี้แต่ละตัวมองเห็นได้อย่างไรในรูปแบบเส้นและสี

ในระยะสั้น MT4 ช่วยให้ผู้ค้าสามารถควบคุมข้อมูลที่พวกเขาพึ่งพา - และวิธีการนำเสนอ

ทำไมต้องใช้ Metatrader4? ประโยชน์อื่น ๆ :

เหตุผลอื่น ๆ ที่ทำให้ MT4 เติบโตจนกลายเป็นมาตรฐานของตลาดมีดังต่อไปนี้ ...

  • ชุมชนผู้ใช้จำนวนมาก - หากคุณมีข้อสงสัยด้านเทคนิคหรือกำลังมองหามุมมองที่แตกต่างกันเกี่ยวกับตัวบ่งชี้ที่ดีที่สุดที่จะนำไปใช้ในกิจกรรมการซื้อขายของคุณมีชุมชนผู้ใช้จากต่างประเทศคอยช่วยเหลือคุณ ไม่ว่าคุณจะเป็นเทรดเดอร์มือใหม่หรืออาจจะเป็นเทรดเดอร์มือเก๋าที่ต้องการรวบรวมตัวช่วยการเทรดอัตโนมัติของคุณเองเว็บไซต์ชุมชน MQL4 ก็คุ้มค่าที่จะไปเยี่ยมชม
  • แผนภูมิที่คุณวางใจได้ - ความสามารถในการซื้อขายและการสร้างแผนภูมิร่วมกันของแพลตฟอร์มหมายความว่าการซื้อขายพร้อมกันในขณะที่วิเคราะห์ตลาดจะกลายเป็นกระบวนการที่ไม่ซับซ้อน คุณสามารถวางใจได้ว่าราคาปัจจุบันที่คุณกำลังดูอยู่นั้นเป็นปัจจุบัน
  • มั่นคงปลอดภัยและเคลื่อนที่ได้ - ภายใต้ฝากระโปรง MT4 เป็นแพลตฟอร์มที่ค่อนข้างเรียบง่าย ไม่ใช่ประเภทของระบบที่จะต้องเสียค่าผ่านทางบนอุปกรณ์ใดก็ตามที่คุณติดตั้งไว้ ด้วยความเรียบง่ายมาพร้อมความมั่นคง สาเหตุหนึ่งที่โบรกเกอร์และผู้ค้าชื่นชอบก็คือไม่น่าจะถูกตัดออกทำให้คุณไม่สามารถตอบสนองในจุดเชื่อมต่อการซื้อขายที่สำคัญได้ นอกเหนือจากเวอร์ชันเดสก์ท็อปแล้วยังมีเวอร์ชันที่เสถียรและปลอดภัยสำหรับ Android, iOS (mac) และ Linux

เปรียบเทียบ MetaTrader 4 กับคู่แข่ง

“ ฉันรู้สึกสบายใจแค่ไหนกับแพลตฟอร์มนี้”

นี่เป็นคำถามสำคัญที่คุณควรถามตัวเองขณะสแกนตลาด ไม่มีปัญหาการขาดแคลนโบรกเกอร์ที่สร้างอินเทอร์เฟซสำหรับ MT4 แต่ไม่ใช่วิธีเดียวในการทำสิ่งต่างๆ

มันแสดงให้เห็นว่าโบรกเกอร์ทั้งหมดไม่ได้หมายความว่าโดยพื้นฐานแล้วเหมือนกัน” ในลักษณะการนำเสนอข้อมูล

แล้วที่ไหนต่อไป? เรียกดูข้อมูลล่าสุดของเรา บทวิจารณ์แพลตฟอร์ม - รวมถึงโบรกเกอร์หลากหลายประเภทที่นำเสนอแพลตฟอร์ม MT4 หลากหลายรูปแบบ - เพื่อค้นหาแพ็คเกจที่ตรงกับความต้องการของคุณมากที่สุด