Indicators - ตัวบ่งชี้ทางเทคนิคที่ดีที่สุดสำหรับการซื้อขายดิจิทัล

การซื้อขายอินดิเคเตอร์ทางเทคนิคด้วยไบนารี่ออฟชั่นอาจเป็นรูปแบบการซื้อขายที่ให้ผลกำไรสูงหากคุณรู้วิธีการทำ บทความของเราอธิบายพื้นฐานและตัวอย่างกลยุทธ์สามประการที่คุณสามารถใช้ได้ โดยละเอียดคุณจะได้เรียนรู้:

 • ตัวบ่งชี้ทางเทคนิคคืออะไร?
 • เหตุใดตัวบ่งชี้ทางเทคนิคและตัวเลือกดิจิทัลจึงเป็นการผสมผสานที่ยอดเยี่ยม
 • สามตัวอย่างของกลยุทธ์สำหรับตัวบ่งชี้ทางเทคนิค

ด้วยข้อมูลนี้คุณจะสามารถซื้อขายไบนารี่ออฟชั่นด้วยอินดิเคเตอร์ทางเทคนิคได้ทันที

ตัวบ่งชี้คืออะไร?

ตัวชี้วัดทางเทคนิคเป็นเครื่องมือการซื้อขายที่มีประโยชน์ที่อนุญาต การเคลื่อนไหวของราคา เทรดเดอร์เพื่อทำความเข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้นในตลาดและคาดการณ์ว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป

อินดิเคเตอร์บางตัวจะดึงผลลัพธ์ของมันลงในกราฟราคาโดยตรงซึ่งทำให้นักวิเคราะห์เปรียบเทียบกับราคาตลาดปัจจุบันได้ง่าย ตัวบ่งชี้อื่น ๆ ใช้หน้าต่างแยกต่างหากเพื่อแสดงผลลัพธ์ ตัวอย่างที่รู้จักกันดีที่สุดของตัวบ่งชี้ประเภทนี้คือออสซิลเลเตอร์ ตัวบ่งชี้เหล่านี้สร้างค่าที่แกว่งไปมาระหว่าง 0 ถึง 100 ค่านี้และการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาช่วยให้คุณเข้าใจสิ่งที่เกิดขึ้นในอดีตและสิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อไป

มีตัวบ่งชี้หลายพันตัว แต่เป็นประเภทที่สำคัญที่สุดและตัวอย่างบางส่วน:

 • Support & resistance: ตัวชี้วัดเหล่านี้ทำนายแนวรับและแนวต้านที่ตลาดมีแนวโน้มจะพลิกกลับ เมื่อทะลุระดับดังกล่าวมีแนวโน้มที่จะสร้างการเคลื่อนไหวที่แข็งแกร่งออกไปจากระดับราคา ตัวอย่าง: Bottom, Fibonacci retracement, Pivot point (PP), Top
 • แนวโน้ม: ตัวชี้วัดเหล่านี้ช่วยให้คุณประเมินความแข็งแกร่งและความน่าเชื่อถือของแนวโน้ม ตัวอย่าง: ดัชนีทิศทางเฉลี่ย (ADX), ดัชนีช่องทางสินค้าโภคภัณฑ์ (CCI), ออสซิลเลเตอร์ราคาที่ถูกตรึง (DPO), รู้ว่าออสซิลเลเตอร์ (KST), Ichimoku KinkōHyō, การลู่เข้า / การเบี่ยงเบนของค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ (MACD), ดัชนีมวลค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ (MA ), Parabolic SAR (SAR), ดัชนีเงินอัจฉริยะ (SMI), Trix Vortex Indicator (VI)
 • โมเมนตัม: ตัวบ่งชี้เหล่านี้ช่วยให้คุณเข้าใจโมเมนตัมของการเคลื่อนไหว ตัวอย่าง: ดัชนีการไหลของเงิน (MFI), ดัชนีความแข็งแรงสัมพัทธ์ (RSI), Stochastic oscillator, True strength index (TSI), Ultimate oscillator Williams% R (% R)
 • ปริมาณ: ตัวบ่งชี้เหล่านี้ใช้ปริมาณการซื้อขาย (จำนวนสินทรัพย์ที่ขายหรือซื้อ) เพื่อประเมินว่านักลงทุนอยู่ในภาวะขาขึ้นหรือขาลง ตัวอย่าง: เส้นการสะสม / การกระจาย, ความง่ายในการเคลื่อนที่ (EMV), ดัชนีแรง (FI), ดัชนีปริมาณติดลบ (NVI), ปริมาณความสมดุล (OBV), อัตราส่วนการวาง / การโทร (PCR), แนวโน้มปริมาณ - ราคา (VPT) .
 • ตัวบ่งชี้ความผันผวน: ตัวบ่งชี้เหล่านี้วัดความแข็งแกร่งของการเคลื่อนไหวซึ่งช่วยให้ผู้ค้าทำการคาดการณ์ได้หลากหลายโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับประเภทไบนารี่ออฟชั่นที่ใช้ราคาเป้าหมายตัวอย่างเช่นออปชั่นสัมผัสเดียวตัวเลือกขอบเขตหรือตัวเลือกขั้นบันได ตัวอย่าง: ช่วงจริงเฉลี่ย (ATR), Bollinger Bands (BB), Donchian channel, Keltner channel, CBOE, Market Volatility Index (VIX), Standard Deviation (σ)

ไม่จำเป็นต้องเรียนรู้ตัวบ่งชี้เหล่านี้ทั้งหมด ดูแต่ละหมวดหมู่เลือกหมวดหมู่ที่คุณชอบที่สุดแล้วนำมาจากที่นั่น ที่ดีที่สุดคือเริ่มต้นด้วยตัวบ่งชี้ที่คุณเข้าใจและชอบอย่างแท้จริง หลังจากนั้นคุณสามารถเพิ่มอินดิเคเตอร์เพิ่มเติมในกลยุทธ์ของคุณได้เพื่อให้การซื้อขายของคุณมีวิวัฒนาการอย่างเป็นธรรมชาติ

เหตุใดอินดิเคเตอร์จึงเหมาะกับไบนารี่ออฟชั่น

ผู้ค้าตัวเลือกไบนารีส่วนใหญ่พึ่งพาตัวบ่งชี้ทางเทคนิคเป็นอย่างมาก มีสาเหตุหลักสามประการสำหรับการเชื่อมต่อที่แข็งแกร่งระหว่างตัวเลือกไบนารีและตัวบ่งชี้ทางเทคนิค:

 1. ตัวชี้วัดทางเทคนิคช่วยให้การวิเคราะห์การเคลื่อนไหวของราคาง่ายขึ้น. การเคลื่อนไหวของราคาเป็นวิธีเดียวที่จะทำนายว่าจะเกิดอะไรขึ้นในกรอบเวลาสั้น ๆ เช่นเดียวกับที่คุณใช้ในไบนารี่ออฟชั่น แม้ว่าการดูการเคลื่อนไหวของราคาอาจทำให้เกิดความสับสนได้ ตัวชี้วัดทางเทคนิคสามารถกรองข้อมูลที่สำคัญที่สุดของกราฟราคาและแสดงในแบบที่ทุกคนเข้าใจได้ทันที การลดความซับซ้อนนี้ทำให้การซื้อขายของคุณรวดเร็วและง่ายขึ้น
 2. ตัวชี้วัดทำให้การซื้อขายของคุณปลอดภัย. เมื่อคุณวิเคราะห์ตลาดโดยไม่ได้รับความช่วยเหลือมีข้อมูลมากมายที่ต้องรับความซับซ้อนนำไปสู่ความผิดพลาดและการตัดสินใจที่ไม่ดีซึ่งทั้งสองอย่างนี้ทำให้คุณเสียเงิน ตัวบ่งชี้ทางเทคนิคช่วยขจัดข้อผิดพลาดเหล่านี้ซึ่งเป็นสาเหตุที่ช่วยให้คุณทำเงินได้มากขึ้นด้วยวิธีที่ง่ายกว่า - เป็นการผสมผสานที่ยอดเยี่ยม
 3. ตัวชี้วัดสามารถเปิดเผยสิ่งที่เทรดเดอร์ไม่สามารถทำได้. ภายในเสี้ยววินาทีตัวบ่งชี้ทางเทคนิคจะวิเคราะห์ชุดข้อมูลหลายร้อยชุดกรองข้อมูลที่เกี่ยวข้องที่สุดออกมาและแสดงในแบบที่ทุกคนเข้าใจได้ หากปราศจากความช่วยเหลือจากตัวชี้วัดทางเทคนิคข้อมูลส่วนใหญ่จะไม่สามารถเข้าถึงได้ จะใช้เวลาหลายปีในการคำนวณแถบ Bollinger สำหรับสินทรัพย์ห้าสิบรายการโดยมีช่วงเวลาสิบช่วงเวลา การวิเคราะห์ทางเทคนิคจะเพิ่มชั้นข้อมูลให้กับการซื้อขายของคุณซึ่งอาจถูกซ่อนไว้เป็นอย่างอื่น

ประเด็นเหล่านี้เป็นสาเหตุที่ทำให้อินดิเคเตอร์ทางเทคนิคและไบนารี่ออปชั่นเป็นส่วนผสมที่ยอดเยี่ยม

ตัวบ่งชี้ชั้นนำคืออะไร?

ตัวชี้วัดชั้นนำเป็นรูปแบบพิเศษของตัวบ่งชี้ตลาด ตัวบ่งชี้ตลาดคือทุกสิ่งที่ช่วยให้คุณเข้าใจว่าราคาของสินทรัพย์จะขึ้นหรือลงในอนาคต พวกเขาเป็นเครื่องมือที่สำคัญเป็นประโยชน์และง่ายต่อการตีความสำหรับนักเทรดไบนารี่ออฟชั่น ด้วยกลยุทธ์ที่เหมาะสมจะช่วยให้คุณสามารถคาดการณ์การเคลื่อนไหวของตลาดใหม่ ๆ และหาจังหวะที่เหมาะสมในการลงทุนได้

ตัวบ่งชี้เหล่านี้สามารถแบ่งออกเป็นสองประเภท:

 1. ตัวชี้วัดชั้นนำ ตัวบ่งชี้ประเภทนี้คาดการณ์ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับราคาของสินทรัพย์
 2. ตัวบ่งชี้ที่ล้าหลัง ตัวบ่งชี้ประเภทนี้จะบอกคุณว่าเกิดอะไรขึ้นกับราคาของสินทรัพย์ แม้ว่าข้อมูลนี้จะช่วยให้คุณคาดเดาได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป แต่ตัวบ่งชี้นั้นมุ่งเน้นไปที่อดีตซึ่งเป็นข้อแตกต่างที่สำคัญระหว่างตัวบ่งชี้ทั้งสองประเภท

เป้าหมายของตัวชี้วัดชั้นนำคือเพื่อให้คุณทราบว่าราคาของสินทรัพย์กำลังมุ่งหน้าไปที่ใด ตัวอย่างที่ดีของตัวบ่งชี้ชั้นนำจากสาขาอื่นคือดัชนีบรรยากาศทางธุรกิจ ผู้จัดการธุรกิจรายงานความคาดหวังของพวกเขาสำหรับอนาคตและดัชนีจะสร้างมูลค่ารวมที่สามารถเปรียบเทียบกับเดือนและปีก่อนหน้าได้อย่างง่ายดาย มูลค่าและการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาช่วยให้คุณคาดการณ์ได้ว่าเศรษฐกิจจะดีขึ้นหรือแย่ลง

ตัวชี้วัดทางการเงินชั้นนำทำสิ่งเดียวกัน พวกเขาวัดบางสิ่งบางอย่างและมูลค่าที่เกิดขึ้นจะบอกคุณว่าสิ่งต่างๆจะดีขึ้นหรือแย่ลง

เหตุใดฉันจึงควรใช้ตัวบ่งชี้ชั้นนำ

ตัวบ่งชี้ชั้นนำมีจุดประสงค์ที่สำคัญมาก: สามารถช่วยให้คุณเข้าใจว่าการเคลื่อนไหวที่มีอยู่มีแนวโน้มที่จะดำเนินต่อไปหรือจะสิ้นสุดในไม่ช้า ด้วยข้อบ่งชี้นี้คุณจะพบโอกาสในการซื้อขายที่ยอดเยี่ยมและหลีกเลี่ยงโอกาสที่ไม่ดี

ตัวอย่างเช่นสมมติว่าคุณพบการเคลื่อนไหวขึ้น

 • หากตัวบ่งชี้ชั้นนำของคุณบอกคุณว่าการเคลื่อนไหวมีแนวโน้มที่จะดำเนินต่อไปคุณจะรู้ว่านี่เป็นเวลาที่เหมาะสมในการซื้อขายตัวเลือกสูง
 • หากตัวบ่งชี้ชั้นนำของคุณบอกคุณว่าการเคลื่อนไหวน่าจะสิ้นสุดในไม่ช้าคุณก็รู้ว่าตอนนี้เป็นเช่นนั้น ไม่ เวลาที่เหมาะสมในการซื้อขายตัวเลือกสูง คุณควรอยู่นอกตลาดหรือซื้อขายตัวเลือกที่คาดการณ์การสิ้นสุดการเคลื่อนไหวที่กำลังจะมาถึง

สำหรับผู้ติดตามเทรนด์นักเทรดสวิงและเกือบทุกคนอินดิเคเตอร์ชั้นนำจะเพิ่มข้อมูลที่สำคัญให้กับสไตล์การเทรดของพวกเขา พวกเขาสามารถช่วยกรองสัญญาณที่ไม่ดีค้นหาโอกาสในการซื้อขายใหม่และชนะการซื้อขายมากขึ้น

ตัวอย่างยอดนิยมของตัวบ่งชี้ชั้นนำ

มีตัวชี้วัดชั้นนำหลายร้อยรายการ บางส่วนมีความคล้ายคลึงกันบางอย่างแตกต่างกันมาก เพื่อช่วยให้คุณเข้าใจตัวบ่งชี้ชั้นนำได้ดียิ่งขึ้นตอนนี้เราจะดูตัวอย่างตัวบ่งชี้ชั้นนำที่แตกต่างกันสามตัวอย่างที่ช่วยให้คุณรู้สึกดีกับตัวบ่งชี้ชั้นนำประเภทต่างๆ

ตัวอย่างที่ 1: ดัชนีกระแสเงิน (MFI)

ดัชนีกระแสเงิน (MFI) เป็นตัวบ่งชี้ชั้นนำที่ได้รับความนิยมเนื่องจากช่วยให้ผู้ค้าประเมินความแข็งแกร่งของแนวโน้มได้อย่างรวดเร็ว

ตามชื่อที่ระบุ MFI จะเปรียบเทียบเงินที่ไหลเข้าสู่สินทรัพย์กับเงินที่ไหลออกจากมัน เพื่อจุดประสงค์นี้มันจะคูณค่าเฉลี่ยของราคาสูงต่ำและราคาปิดของแต่ละช่วงเวลาด้วยปริมาณของช่วงเวลาจากนั้นหารผลรวมของช่วงเวลาทั้งหมดด้วยราคาที่เพิ่มขึ้นด้วยผลรวมของช่วงเวลาทั้งหมดที่มีราคาลดลง

ผลลัพธ์คือค่าระหว่าง 0 ถึง 100

 1. เมื่อ MFI อ่าน 100 เงินทั้งหมดจะไหลเข้าสู่สินทรัพย์ - ทุกช่วงเวลาเป็นช่วงที่เพิ่มขึ้น
 2. เมื่อ MFI อ่าน 0 เงินทั้งหมดไหลออกจากสินทรัพย์ - ทุกช่วงเวลามีราคาลดลง
 3. เมื่อ MFI อ่าน 50 จำนวนสินทรัพย์ที่ขายและซื้อจะเท่ากันทุกประการ

ทุกมูลค่าที่มากกว่า 50 แสดงว่ามีผู้ขายมากกว่าที่ซื้อสินทรัพย์ทุกมูลค่าที่ต่ำกว่า 50 จะบ่งชี้ในทางตรงกันข้าม

การอ่านของ MFI และการเปลี่ยนแปลงเมื่อเวลาผ่านไปทำให้มีการคาดการณ์สองประการเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวของตลาดในอนาคต:

 1. ค่านิยมมาก เมื่อ MFI สูงเกินไป (โดยปกติจะมากกว่า 70) หรือต่ำเกินไป (โดยปกติจะต่ำกว่า 30) ตลาดจะเข้าสู่พื้นที่ที่รุนแรง ผู้ค้าสันนิษฐานว่าค่าที่รุนแรงดังกล่าวบ่งชี้ว่ามีผู้ค้าจำนวนมากเกินไปที่ซื้อหรือขายสินทรัพย์ไปแล้วและไม่มีผู้ค้าเหลืออีกแล้วที่สามารถซื้อหรือขายสินทรัพย์และทำให้การเคลื่อนไหวดำเนินต่อไปได้ ดังนั้นพวกเขาคาดการณ์ว่าการเคลื่อนไหวกำลังมีปัญหาและในไม่ช้าอาจจะหันกลับมาหรือผ่านการรวมกลุ่มก่อนที่จะดำเนินต่อไปได้ ผู้ค้าบางรายใช้สัญญาณนี้เพื่อหยุดการลงทุนในการเคลื่อนไหว บางส่วนลงทุนไปแล้วในทิศทางตรงกันข้าม
 2. การบรรจบกัน / ความแตกต่าง เมื่อตลาดสร้างเทรนด์ใหม่สุดขั้ว (จุดสูงสุดใหม่ในขาขึ้นหรือจุดต่ำสุดใหม่ในขาลง) MFI ควรสะท้อนการเคลื่อนไหวนี้และสร้างจุดสูงสุดใหม่ด้วย เมื่อ MFI ไม่ได้สะท้อนให้เห็นถึงจุดสูงสุด / ต่ำใหม่ของตลาดด้วยสูง / ต่ำของตัวเองเทรดเดอร์ก็หยุดผลักดันเทรนด์ ในขณะนี้ยังเพียงพอที่จะสร้างความรุนแรงครั้งใหม่ แต่โมเมนตัมที่ลดลงอย่างต่อเนื่องจะยุติการซื้อขาย ผู้ค้าบางรายจะใช้สัญญาณนี้เพื่อหยุดการลงทุนในแนวโน้มบางรายจะลงทุนในทิศทางตรงกันข้าม

แน่นอนคุณสามารถตีความ MFI ในทางตรงกันข้าม:

 1. เมื่อ MFI อ่านระหว่าง 30 ถึง 70 มีพื้นที่เพียงพอสำหรับตลาดที่จะเคลื่อนไหวต่อไปในปัจจุบัน ผู้ค้าส่วนใหญ่คาดการณ์ว่าการเคลื่อนไหวจะดำเนินต่อไปอีกสักระยะหนึ่งและลงทุนตาม
 2. เมื่อ MFI สะท้อนแนวโน้มปัจจุบันแนวโน้มจะไม่เปลี่ยนแปลง ผู้ค้าส่วนใหญ่คาดการณ์ว่าแนวโน้มจะดำเนินต่อไปและลงทุนตามนั้น

MFI เป็นตัวบ่งชี้ชั้นนำเนื่องจากคาดการณ์ว่าแนวโน้มหรือการเคลื่อนไหว จะ ดำเนินการต่อหรือสิ้นสุดในไม่ช้า ตัวบ่งชี้ความล้าจะบอกคุณได้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับการเคลื่อนไหวในอดีตเท่านั้น

เนื่องจากค่าของ MFI จะแกว่งระหว่าง 0 ถึง 100 จึงเรียกว่าออสซิลเลเตอร์ ออสซิลเลเตอร์อื่น ๆ ส่วนใหญ่เป็นตัวบ่งชี้ชั้นนำเช่นกัน หากคุณชอบแนวคิดง่ายๆในการตัดสินใจลงทุนลองดูที่การวิเคราะห์ทางเทคนิคออสซิลเลเตอร์อื่น ๆ ที่มีให้

ตัวอย่างที่ 2: Commodity Channel Index (CCI)

อย่าปล่อยให้ชื่อหลอกคุณ - Commodity Channel Index (CCI) ใช้งานได้กับสินทรัพย์ทุกประเภทไม่ใช่เฉพาะสินค้าโภคภัณฑ์

พูดง่ายๆคือ CCI จะคำนวณว่าสินทรัพย์แตกต่างจากค่าเฉลี่ยทางสถิติมากเพียงใด ทฤษฎีก็คือเมื่อสินทรัพย์หลุดจากราคาเฉลี่ยมากเกินไปมันจะต้องกลับมาในไม่ช้า เช่นเดียวกับ MFI CCI ถือว่าเมื่อมีผู้ค้าซื้อหรือขายสินทรัพย์มากเกินไปก็ไม่มีใครเหลือที่จะผลักดันตลาดไปในทิศทางนี้ต่อไป มีการหมุนเวียนและรวมเข้าด้วยกัน

โดยละเอียด CCI จะคูณค่าเฉลี่ยของช่วงเวลาสุดท้ายที่สูงต่ำและราคาปิดด้วย 0.015 และทำให้ผลลัพธ์สัมพันธ์กับค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ที่ปรับให้เรียบ

 • ค่าที่มากกว่า 100 แสดงว่าสินทรัพย์ซื้อขายสูงกว่า 1.015 เท่าของมูลค่าค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่
 • ค่าที่ต่ำกว่า -100 แสดงว่าสินทรัพย์ซื้อขายต่ำกว่า 0.985 เท่าของค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่

ในทั้งสองกรณี CCI คาดการณ์ว่าตลาดเคลื่อนตัวไกลเกินไปจากค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่และการเคลื่อนไหวจะพลิกกลับในไม่ช้า

ผู้ค้าบางรายก็รอก่อนที่จะลงทุน

 • เมื่อ CCI เพิ่มขึ้นเกิน 100 พวกเขารอจนกว่าจะเริ่มลดลงก่อนที่จะลงทุน
 • เมื่อ CCI ลดลงต่ำกว่า -100 พวกเขารอจนกว่าจะเริ่มสูงขึ้นก่อนที่จะลงทุน

ผู้ค้าเหล่านี้ใช้ CCI มากกว่าเป็นตัวบ่งชี้ที่ล้าหลัง ในการใช้ CCI เป็นตัวบ่งชี้ชั้นนำคุณต้องลงทุนเมื่อตลาดข้ามเส้น + 100 / -100 จากนั้นคุณลงทุนในความคาดหมาย เมื่อคุณแลกเปลี่ยนทิศทางที่เปลี่ยนไปคุณจะลงทุนในปฏิกิริยาและใช้ CCI เป็นตัวบ่งชี้ที่ล้าหลัง

บางครั้งเส้นแบ่งระหว่างการล้าหลังและตัวบ่งชี้ชั้นนำอาจมีความบาง ตราบใดที่คุณรู้ความแตกต่างและเทรดตามนั้นคุณก็จะสบายดี

ตัวอย่างที่ 3: Relative Strength Index (RSI)

เมื่อมองแวบแรกไฟล์ ดัชนีความแข็งแรงสัมพัทธ์ (RSI) ดูเหมือนว่าจะค่อนข้างคล้ายกับ Money Flow Index (MFI) ทั้งสองเป็นออสซิลเลเตอร์สร้างค่าระหว่าง 0 ถึง 100 และใช้พื้นที่ซื้อมากเกินไปและพื้นที่ขายเกิน

ความแตกต่างระหว่างตัวบ่งชี้ทั้งสองคือ RSI มุ่งเน้นไปที่การเปลี่ยนแปลงของราคาเพียงอย่างเดียวในขณะที่ MFI จะพิจารณาปริมาณของแต่ละช่วงเวลาด้วย ในขณะที่ RSI ปฏิบัติต่อทุกช่วงเวลาอย่างเท่าเทียมกัน MFI ให้น้ำหนักกับช่วงเวลาที่มีปริมาณมากและน้ำหนักน้อยกว่าในช่วงเวลาที่มีระดับเสียงต่ำ

นอกเหนือจากนั้นคุณสามารถใช้ RSI เช่นเดียวกับ MFI ความแตกต่างทางการค้าและพื้นที่ที่ขายเกิน 70 หรือต่ำกว่า 30 เมื่อ RSI อยู่ระหว่าง 30 ถึง 70 การเคลื่อนไหวในปัจจุบันควรมีที่ว่าง เมื่อมันสะท้อนเทรนด์เทรนด์ก็โอเค

ทั้ง MFI หรือ RSI ไม่ดีกว่าเสมอไป คุณควรใช้ตัวบ่งชี้ใดขึ้นอยู่กับกลยุทธ์บุคลิกภาพและความเชื่อของคุณเกี่ยวกับตลาด

 • ผู้ค้าบางรายยืนยันว่าพวกเขาซื้อขายราคาไม่ใช่ปริมาณดังนั้นพวกเขาจึงควรละเว้นปริมาณ พวกเขายังบอกด้วยว่าระดับเสียงใกล้เคียงกันเกินไปในกรอบเวลาสั้น ๆ ของไบนารี่ออปชั่นที่จะมีผล ผู้ค้าเหล่านี้ควรใช้ RSI
 • ผู้ค้าบางรายโต้แย้งว่าปริมาณมีผลอย่างมากเนื่องจากจะบอกคุณว่าทิศทางใดที่ผู้ค้าสนับสนุนมากขึ้น ผู้ค้าเหล่านี้ควรใช้ MFI

วิธีการซื้อขายตัวชี้วัดชั้นนำด้วยไบนารี

ตัวบ่งชี้ชั้นนำทั้งหมดอาจเป็นพื้นฐานเดียวของกลยุทธ์การซื้อขายของคุณหรือเป็นคุณลักษณะเพิ่มเติมสำหรับกลยุทธ์ปัจจุบันของคุณเพื่อกรองสัญญาณ เราจะนำเสนอกลยุทธ์ที่ใช้ตัวชี้วัดชั้นนำทั้งสองวิธี

กลยุทธ์ที่ 1: การแลกเปลี่ยนความแตกต่างของ MFI ด้วยตัวเลือกสูง / ต่ำ

เราได้ชี้ให้เห็นแล้วว่า MFI สะท้อนถึงแนวโน้มที่ไม่เปลี่ยนแปลง

 • เมื่อแนวโน้มขาขึ้นที่ไม่เปลี่ยนแปลงสร้างจุดสูงสุดใหม่ MFI จะสร้างจุดสูงสุดใหม่ด้วย
 • เมื่อแนวโน้มขาลงที่ไม่เปลี่ยนแปลงสร้างจุดต่ำสุดใหม่ MFI จะสร้างจุดต่ำสุดใหม่ด้วย

เมื่อ MFI ไม่สามารถสะท้อนให้เห็นถึงความรุนแรงใหม่ ๆ ของเทรนด์เทรนด์ก็กำลังมีปัญหา เทรนด์กำลังสูญเสียโมเมนตัมและในขณะที่ยังมีพลังเพียงพอที่จะสร้างความสุดโต่งใหม่ ๆ แต่ดูเหมือนว่านี่จะเป็นช่วงสุดโต่งของเทรนด์

ตัวเลือกสูง / ต่ำเป็นเครื่องมือที่สมบูรณ์แบบในการแลกเปลี่ยนการทำนายนี้

 • เมื่อ MFI เปลี่ยนทิศทางในขาขึ้นให้ลงทุนในตัวเลือกที่ต่ำ
 • เมื่อ MFI แตกต่างในขาลงให้ลงทุนในตัวเลือกที่สูง

ส่วนสำคัญของกลยุทธ์นี้คือการทำให้หมดสิทธิ์ แม้ว่าตลาดจะเป็นไปตามความแตกต่างของ MFI โดยการเปลี่ยนทิศทางหรือเข้าสู่การเคลื่อนไหวด้านข้าง แต่การเคลื่อนไหวเหล่านี้ต้องใช้เวลาในการพัฒนา สิ่งสำคัญคือคุณต้องเลือกวันหมดอายุของคุณให้นานพอที่จะจัดหาตลาดในครั้งนี้ได้

เมื่อคุณพบความแตกต่างของ MFI ในแผนภูมิ 5 นาทีเช่นการหมดอายุ 15 นาทีจะไม่เพียงพอ ตลาดจะใช้เวลาอย่างน้อย 10 รอบในการหมุนเวียนและการหมดอายุ 15 นาทีจะเท่ากับ 3 บาร์เท่านั้น เลือกวันหมดอายุหนึ่งชั่วโมงและคุณจะเพิ่มโอกาสในการชนะการซื้อขาย

คุณยังสามารถแลกเปลี่ยนกลยุทธ์นี้กับ RSI คุณเพียงแค่เปลี่ยนตัวบ่งชี้โดยไม่ต้องเปลี่ยนสิ่งอื่นใด

นอกจากนี้คุณสามารถแทนที่ตัวเลือกสูง / ต่ำด้วยตัวเลือกขั้นบันไดที่มีความเสี่ยงต่ำ ตัวเลือกบันไดทำงานเหมือนกับตัวเลือกสูง / ต่ำ แต่อนุญาตให้คุณใช้ราคาอื่นที่ไม่ใช่ราคาตลาดปัจจุบันเป็นจุดอ้างอิงสำหรับการคาดการณ์ของคุณ

 • หลังจากความแตกต่างของ MFI ในแนวโน้มขาขึ้นคุณคาดการณ์ว่าตลาดจะซื้อขายต่ำกว่าราคาที่สูงกว่าราคาตลาดปัจจุบัน
 • หลังจากความแตกต่างของ MFI ในช่วงขาลงคุณคาดการณ์ว่าตลาดจะซื้อขายสูงกว่าราคาที่ต่ำกว่าราคาตลาดปัจจุบัน

นี่คือเวอร์ชันที่ปลอดภัยกว่าของกลยุทธ์ แทนที่จะใช้ราคาตลาดปัจจุบันเป็นจุดอ้างอิงสำหรับการคาดการณ์ของคุณคุณใช้ราคาที่อยู่ไกลออกไปในทิศทางที่คุณคาดว่าตลาดจะเคลื่อนออกไป กลยุทธ์นี้จะทำให้คุณได้รับเปอร์เซ็นต์การเทรดที่สูงขึ้น แต่ยังช่วยให้คุณได้รับเงินที่ลดลงอีกด้วย ตัดสินใจด้วยตัวเองว่าคุณต้องการใช้กลยุทธ์ใด

กลยุทธ์ที่ 2: การกรองแนวโน้มด้วย RSI

แนวโน้มตามกลยุทธ์เป็นไปตามหลักการง่ายๆ:

 • ในขาขึ้นให้ลงทุนในราคาที่เพิ่มขึ้น
 • ในช่วงขาลงให้ลงทุนในราคาที่ลดลง

แม้จะมีความเรียบง่าย แต่ผู้ค้าหลายคนก็กลัวว่าจะลงทุนในแนวโน้มที่จะสิ้นสุดในไม่ช้า ผู้ค้าเหล่านี้สามารถใช้ RSI เพื่อกรองสัญญาณ

 • เมื่อ RSI สะท้อนแนวโน้มแล้วให้ลงทุนในแนวโน้ม
 • เมื่อ RSI เปลี่ยนไปจากแนวโน้มอย่าลงทุนในแนวโน้ม

การเพิ่ม RSI ให้กับกลยุทธ์ตามเทรนด์สามารถช่วยให้ผู้ค้าได้รับเปอร์เซ็นต์การซื้อขายที่สูงขึ้นและทำเงินได้มากขึ้นด้วยการตรวจสอบง่ายๆ

ทำให้กลยุทธ์ที่เหลือของคุณไม่เปลี่ยนแปลง ใช้วันหมดอายุเหมือนเดิมและลงทุนในสัดส่วนเดียวกันของยอดเงินในบัญชีโดยรวมของคุณต่อการซื้อขาย

กลยุทธ์ที่ 3: ซื้อขายพื้นที่สุดขั้วของ MFI ด้วยตัวเลือกสูง / ต่ำ

นอกจากความแตกต่างแล้ว MFI ยังสร้างการคาดการณ์เมื่อการเคลื่อนไหวเข้าสู่พื้นที่สุดขั้ว การทำนายนี้ช่วยให้สามารถใช้กลยุทธ์การซื้อขายง่ายๆ:

 • เมื่อ MFI เข้าสู่พื้นที่ซื้อมากเกินไปให้ลงทุนในตัวเลือกที่ต่ำ
 • เมื่อ MFI เข้าสู่พื้นที่ขายเกินให้ลงทุนในตัวเลือกที่ต่ำ

ความสำเร็จของกลยุทธ์นี้ขึ้นอยู่กับความสามารถของคุณในการเลือกวันหมดอายุที่เหมาะสม ตลาดจะต้องใช้เวลาในการหมุนเวียนซึ่งเป็นเหตุผลที่คุณต้องหลีกเลี่ยงการเลือกวันหมดอายุที่สั้นเกินไป เมื่อคุณเลือกวันหมดอายุของคุณนานเกินไปในทางกลับกันการเคลื่อนไหวอาจสิ้นสุดลงเมื่อตัวเลือกของคุณหมดอายุ

ประสบการณ์จะช่วยให้คุณพบวันหมดอายุที่เหมาะสม การตั้งค่าที่สมบูรณ์แบบขึ้นอยู่กับสถานการณ์ช่วงเวลาของแผนภูมิและลักษณะของเนื้อหา หากคุณกำลังมองหาตัวเลขคร่าวๆที่จะเริ่มต้นให้ลองประมาณ 5 ช่วงเวลาแล้วจึงนำมาจากจุดนั้น

เช่นเดียวกับกลยุทธ์แรกคุณสามารถแลกเปลี่ยนกลยุทธ์นี้โดยใช้ RSI หรือตัวเลือกขั้นบันไดที่มีความเสี่ยงต่ำ

ตัวชี้วัดชั้นนำ - สรุป

ตัวชี้วัดชั้นนำเป็นเครื่องมือที่สำคัญมีประโยชน์และง่ายต่อการตีความในการวิเคราะห์ตลาด ผู้ค้าตัวเลือกไบนารีสามารถใช้อินดิเคเตอร์ชั้นนำเป็นพื้นฐานเดียวของกลยุทธ์ของพวกเขาหรือเพื่อกรองสัญญาณ สิ่งเหล่านี้มีประโยชน์อย่างยิ่งในการหาจังหวะเวลาที่เหมาะสมและหลีกเลี่ยงโอกาสในการซื้อขายที่ไม่ดี

ตัวบ่งชี้ความล้าคืออะไร?

ตัวบ่งชี้ความล้าเป็นสิ่งสำคัญของกลยุทธ์การวิเคราะห์ตลาดใด ๆ บทความนี้อธิบายทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้ในการเทรดไบนารี่ออฟชั่นตามอินดิเคเตอร์ที่ล้าหลัง นอกจากนี้คุณยังจะเข้าใจข้อดีข้อเสียและขอบเขตการใช้งานในอุดมคติ

ความแตกต่างระหว่างอินดิเคเตอร์การซื้อขายชั้นนำและแบบล้าหลังนั้นเหมือนกัน

 • ตัวบ่งชี้การซื้อขายที่ล้าหลังจะบอกคุณว่าเกิดอะไรขึ้นกับราคาของสินทรัพย์ในอดีตด้วยวิธีที่ช่วยให้คุณคาดเดาได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป
 • ตัวชี้วัดชั้นนำจะวิเคราะห์ปัจจัยอื่นและคาดการณ์ว่าจะมีผลต่อราคาของสินทรัพย์อย่างไร

ความแตกต่างนี้เป็นสาเหตุที่ตัวบ่งชี้ที่ล้าหลังจึงมีประโยชน์อย่างยิ่งในช่วงที่มีแนวโน้ม เมื่อตลาดอยู่ในแนวโน้มตัวชี้วัดที่ล้าหลังสามารถช่วยให้คุณคาดการณ์ได้ดี แต่เมื่อตลาดไม่ได้รับความนิยมตัวบ่งชี้ที่ล้าหลังหลายตัวใช้คุณสมบัติในการคาดการณ์ของพวกเขา

ตัวบ่งชี้ความล้าตอบสนองวัตถุประสงค์ที่สำคัญและเป็นส่วนสำคัญของกลยุทธ์การวิเคราะห์ตลาดใด ๆ หากต้องการดูว่าคุณสามารถใช้ตัวบ่งชี้ความล้าสำหรับการซื้อขายของคุณได้อย่างไรลองมาดูตัวอย่างยอดนิยมสามตัวอย่างของตัวบ่งชี้ความล้าหลัง

ตัวอย่างยอดนิยมของตัวบ่งชี้การล้าหลัง

มีตัวบ่งชี้ที่ล้าหลังหลายร้อยรายการ แต่ขอให้ทุกอย่างเรียบง่าย นี่คือตัวบ่งชี้ความล้าหลังยอดนิยมสามตัวที่เทรดเดอร์ทุกคนควรรู้

ตัวอย่างที่ 1: เทรนด์

ตัวอย่างยอดนิยมของตัวบ่งชี้ที่ล้าหลังคือแนวโน้ม แนวโน้มคือการเคลื่อนไหวแบบซิกแซกที่นำตลาดไปสู่จุดสูงสุดและต่ำสุดใหม่

แนวโน้มคือการเคลื่อนไหวแบบซิกแซกเนื่องจากตลาดไม่เคยเคลื่อนไหวเป็นเส้นตรง นาน ๆ ครั้งการเคลื่อนไหวทุกอย่างต้องหยุดพักเพื่อสร้างโมเมนตัมใหม่ เป็นไปไม่ได้เลยที่ผู้ค้าทุกคนจะซื้อต่อไปเรื่อย ๆ

นี่คือสาเหตุที่เทรนด์ก้าวไปข้างหน้าสองก้าวและถอยหลังหนึ่งก้าว การเคลื่อนไหวซิกแซกที่เกิดขึ้นนั้นง่ายต่อการระบุและช่วยให้คาดการณ์ได้อย่างแม่นยำ

 • Uptrends สร้างเสียงสูงและต่ำที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง
 • แนวโน้มขาลงจะสร้างจุดต่ำสุดและเสียงสูงอย่างต่อเนื่อง

กลยุทธ์แนวโน้มคาดการณ์ว่าแนวโน้มปัจจุบันมีแนวโน้มที่จะดำเนินต่อไป

 • เมื่อตลาดอยู่ในช่วงขาขึ้นเทรนด์เทรดเดอร์จะลงทุนในราคาที่เพิ่มขึ้น
 • เมื่อตลาดอยู่ในช่วงขาลงเทรดเดอร์เทรนด์ลงทุนในราคาที่ร่วงลง

ผู้ค้าบางรายยังซื้อขายทุกการแกว่งในแนวโน้ม การแกว่งคือการเคลื่อนไหวจากสูงไปต่ำและโดยการซื้อขายหลายชิงช้าในช่วงแนวโน้มนักเทรดสวิงหวังที่จะเพิ่มผลกำไร

แน่นอนว่าไม่มีแนวโน้มจะดำเนินต่อไปอย่างไม่มีกำหนด แต่ถึงแม้จะมีตัวเลือกสูง / ต่ำคุณก็ต้องชนะ 60 เปอร์เซ็นต์ของการเทรดเพื่อทำเงิน กลยุทธ์แนวโน้มที่ดำเนินการอย่างดีควรจะสามารถบรรลุเป้าหมายนี้ได้อย่างง่ายดาย

แนวโน้มเป็นตัวบ่งชี้ที่ล้าหลังเพราะมันบอกคุณว่าตลาด คือ ในแนวโน้มในช่วงสุดท้าย แม้ว่าความรู้นี้ยังช่วยให้สามารถคาดเดาได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป แต่การบ่งชี้หลักของแนวโน้มจะขึ้นอยู่กับการเคลื่อนไหวของราคาในอดีต

เทรนด์ยังเป็นตัวบ่งชี้ความล้าหลังที่สำคัญที่สุด ตัวบ่งชี้ที่ล้าหลังอื่น ๆ ส่วนใหญ่สูญเสียความสามารถในการคาดการณ์เมื่อตลาดไม่มีแนวโน้มดังนั้นการวิเคราะห์แนวโน้มจึงควรนำหน้าการใช้ตัวบ่งชี้ทางเทคนิคอื่น ๆ

ตัวอย่างที่ 2: ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่

อีกตัวอย่างหนึ่งที่เป็นที่นิยมของตัวบ่งชี้ความล้าคือค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่จะคำนวณราคาเฉลี่ยของช่วงเวลาสุดท้ายและดึงมาไว้ในแผนภูมิของคุณ จากนั้นจะทำซ้ำกระบวนการสำหรับช่วงเวลาก่อนหน้าทั้งหมดและเชื่อมต่อจุดกับเส้น

ตำแหน่งและทิศทางของค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่สามารถบอกคุณได้มากมายเกี่ยวกับราคาของสินทรัพย์:

 • เมื่อค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ชี้ขึ้นตลาดจะต้องปรับตัวขึ้นในช่วงที่ผ่านมา เมื่อชี้ลงตลาดจะต้องลดลง
 • เมื่อตลาดซื้อขายสูงกว่าค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ตลาดจะต้องปรับตัวขึ้นในช่วงที่ผ่านมา เมื่อตลาดซื้อขายต่ำกว่าค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ตลาดจะต้องลดลง

เมื่อทั้งสองข้อบ่งชี้ไปในทิศทางเดียวกันคุณจะได้รับการบ่งชี้ที่ดีว่ากำลังเกิดอะไรขึ้น

 • เมื่อตลาดซื้อขายสูงกว่าค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ และ ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ชี้ขึ้นตลาดมีแนวโน้มสูงขึ้น
 • เมื่อตลาดซื้อขายต่ำกว่าค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ และ ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ชี้ลงตลาดมีแนวโน้มที่จะลดลง

ข้อบ่งชี้เหล่านี้ช่วยให้คุณตัดสินใจลงทุนได้ดีขึ้น

ตัวอย่างที่ 3: Bollinger Bands

Bollinger Bands เป็นตัวบ่งชี้ที่ได้รับความนิยมเนื่องจากสร้างช่องราคาที่ตลาดมีแนวโน้มที่จะยังคงอยู่ ช่องราคานี้ประกอบด้วยสามเส้นหรือแถบ:

 1. ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 20 คาบเป็นเส้นกลาง
 2. บรรทัดบนสองเท่าของค่าเบี่ยงเบนมาตรฐานเหนือเส้นกลาง
 3. บรรทัดล่างสองเท่าของค่าเบี่ยงเบนมาตรฐานด้านล่างเส้นกลาง

ตลาดไม่เคยออกนอกสองบรรทัดของ Bollinger Bands เส้นกลางทำงานเป็นแนวต้านที่อ่อนตัวลงหรือแนวรับขึ้นอยู่กับว่าตลาดอยู่เหนือหรือต่ำกว่า

technical indicators bollinger bands

Bollinger Bands สามารถช่วยให้คุณเข้าใจว่าราคาของสินทรัพย์มีแนวโน้มที่จะขึ้นหรือลง

 • เมื่อสินทรัพย์มีการซื้อขายใกล้ช่วงบนของ Bollinger Bands จะมีพื้นที่เหลือน้อยที่จะปีนขึ้นไปอีก ดังนั้นจึงมีแนวโน้มที่จะตก
 • เมื่อสินทรัพย์ซื้อขายใกล้ช่วงล่างของ Bollinger Bands จะมีพื้นที่เหลือเพียงเล็กน้อยที่จะตกลงไปอีก จึงมีแนวโน้มสูงขึ้น
 • เมื่อสินทรัพย์เข้าใกล้เส้นกลางมีแนวโน้มที่จะหยุดพัก บางครั้งตลาดจะทะลุเส้นกลาง บางครั้งมันก็จะเปลี่ยนไป

ข้อบ่งชี้เหล่านี้ทำให้คุณมีโอกาสในการซื้อขายมากมาย

Bollinger Bands เป็นตัวบ่งชี้ที่ล้าหลังเพราะมันบอกคุณว่าเกิดอะไรขึ้นในอดีตเท่านั้น ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐานจะขึ้นอยู่กับช่วง 20 ช่วงเวลาที่ผ่านมา ในขณะที่มีแนวโน้มว่าตลาดจะยึดมั่นในความเชื่อมั่นที่คล้ายคลึงกันสำหรับช่วงเวลาปัจจุบันเช่นกัน Bollinger Bands ไม่สามารถคาดการณ์ช่วงการซื้อขาย 50 ช่วงเวลานับจากนี้ จากนั้นสภาพแวดล้อมของตลาดจะเปลี่ยนไปและช่วงการซื้อขายจะแตกต่างกัน

แม้จะมีข้อ จำกัด นี้ Bollinger Bands ก็เป็นส่วนสำคัญในกลยุทธ์การซื้อขายของคุณ เราจะมาดูวิธีการในภายหลัง

เหตุใดฉันจึงควรใช้ตัวบ่งชี้ความล้า

ผู้มาใหม่บางคนในไบนารี่ออฟชั่นถามว่าตัวบ่งชี้ที่ล้าหลังสามารถช่วยพวกเขาได้หรือไม่ พวกเขาชี้ให้เห็นว่าผู้ค้ารายใดต้องคาดการณ์สิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อไปและโต้แย้งว่าตัวบ่งชี้ที่บอกคุณว่าเกิดอะไรขึ้นแล้วนั้นช่วยได้เพียงเล็กน้อยในงานนี้

ผู้ค้าเหล่านี้เข้าใจผิด ตัวบ่งชี้ความล้าสามารถคาดการณ์ที่มีคุณค่าและช่วยให้คุณได้รับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับตลาด มีสาเหตุหลักสองประการที่ผู้ค้าใช้ตัวบ่งชี้ที่ล้าหลัง:

 1. ตัวบ่งชี้ความล้าจะขึ้นอยู่กับข้อเท็จจริงที่พิสูจน์แล้ว ตัวชี้วัดชั้นนำไม่ได้
 2. การทำความเข้าใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นช่วยให้คุณคาดเดาได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป

เรามาดูข้อดีสามประการของตัวบ่งชี้ที่ล้าหลังกันดีกว่า

ข้อได้เปรียบที่ 1: ตัวชี้วัดความล้าจะขึ้นอยู่กับข้อเท็จจริงที่พิสูจน์แล้วไม่ใช่ตัวชี้วัดชั้นนำ

เมื่อค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 50 งวดชี้ขึ้นคุณ ทราบ ว่าราคาของสินทรัพย์เพิ่มขึ้นมากกว่าที่ลดลงในช่วง 50 งวดที่ผ่านมา ผลลัพธ์นี้เถียงไม่ได้ ในทำนองเดียวกันเมื่อตลาดซื้อขายต่ำกว่าค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่คุณ ทราบ เมื่อไม่นานมานี้ตลาดได้ปรับตัวลดลง

ความรู้นี้ทำให้กลยุทธ์การซื้อขายของคุณมั่นคง โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักเทรดที่อนุรักษ์นิยมจะชอบอินดิเคเตอร์ที่ล้าหลังเนื่องจากพวกเขามีพื้นฐานที่แน่นอนซึ่งพวกเขาสามารถตัดสินใจได้

ตัวชี้วัดชั้นนำมีความแตกต่างกัน ระดับเสียงเป็นตัวบ่งชี้ชั้นนำตัวอย่างเช่น กลยุทธ์ปริมาณคาดการณ์ว่าปริมาณที่ลดลงบ่งบอกถึงการสิ้นสุดของการเคลื่อนไหวที่กำลังจะมาถึง สิ่งนี้อาจเป็นจริง แต่ก็ไม่แน่นอนและเป็นไปไม่ได้ที่จะพิสูจน์ความเชื่อมโยงนี้ - คุณต้องเชื่อ ในขณะที่ปริมาณการซื้อขายชะลอตัวลงการเคลื่อนไหวของราคาเองก็สามารถเร่งความเร็วได้เช่นกัน บางครั้ง ระดับเสียงที่ลดลงหมายถึงการสิ้นสุดการเคลื่อนไหว บางครั้งก็ไม่ได้

พูดง่ายๆคือตัวชี้วัดที่ล้าหลังมุ่งเน้นไปที่การเคลื่อนไหวของราคาในอดีตซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่า ตัวชี้วัดชั้นนำบ่งชี้ว่าปัจจัยอื่นจะมีอิทธิพลต่อการเคลื่อนไหวของราคาในอนาคต - คุณสามารถเชื่อได้ว่ามีการเชื่อมต่อและอาจมี แต่มีปัจจัยอื่น ๆ อีกมากมายที่มีอิทธิพลต่อตลาดซึ่งเป็นสาเหตุที่ไม่สามารถบอกได้ว่าการเชื่อมต่อนี้มีอิทธิพลต่อตลาดหรือไม่ เลยและจะมีอิทธิพลต่อตลาดที่แข็งแกร่งกว่าการเชื่อมต่ออื่น ๆ หรือไม่

ข้อได้เปรียบที่ 2: การทำความเข้าใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นช่วยให้คุณคาดเดาได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป

ตัวบ่งชี้ความล้ายังช่วยให้สามารถคาดเดาสิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อไปได้ - พวกเขาทำเช่นนั้นโดยอ้อม

ตัวชี้วัดชั้นนำบ่งชี้ว่าปัจจัยบางอย่างจะตัดสินว่าตลาดจะไปที่ใดต่อไป ตัวบ่งชี้ความล้าทำให้ไม่มีข้อสันนิษฐานดังกล่าว พวกเขาเพียงแค่คาดเดาว่าสิ่งที่เกิดขึ้นก่อนจะดำเนินต่อไป

เมื่อตลาดข้ามค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ตัวบ่งชี้ที่ล้าหลังจะบอกคุณได้ว่าเกิดอะไรขึ้นเท่านั้น - ตลาดเพิ่งเปลี่ยนทิศทาง สมมติฐานโดยนัยคือการเคลื่อนไหวนี้จะดำเนินต่อไป

 • หากตลาดร่วงลงในช่วงที่ผ่านมาดูเหมือนว่าปัจจัยเดียวกันที่ผลักดันตลาดในอดีตที่ผ่านมาจะผลักดันให้ตลาดลดลงในไม่ช้า
 • หากตลาดปรับตัวสูงขึ้นในช่วงที่ผ่านมาดูเหมือนว่าปัจจัยเดียวกันที่ผลักดันตลาดในอดีตที่ผ่านมาจะผลักดันขึ้นในไม่ช้า

การคาดการณ์ทั้งสองสามารถแลกเปลี่ยนได้

โดยทั่วไปการซื้อขายไบนารี่ออฟชั่นต้องการให้คุณเข้าใจสิ่งที่เกิดขึ้นในตอนนี้ เนื่องจากมีปัจจัยมากมายในการทำงานในขณะนี้จึงเป็นไปไม่ได้ที่จะพูดว่ากำลังเกิดขึ้นอย่างแน่นอน แต่การทำความเข้าใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นส่วนสำคัญในการมาถึงการทำนายที่ซื้อขายได้ซึ่งจะถูกต้องในกรณีที่เพียงพอที่จะสร้างรายได้ให้คุณ

วิธีการซื้อขายตัวบ่งชี้ที่ล้าหลัง

มาทำให้เป็นรูปธรรม นี่คือกลยุทธ์สามประการสำหรับวิธีที่คุณสามารถแลกเปลี่ยนอินดิเคเตอร์ที่ล้าหลังด้วยไบนารี่ออฟชั่น

กลยุทธ์ที่ 1: การค้าที่แกว่งไปมาในแนวโน้มด้วยตัวเลือกสัมผัสเดียว

แต่ละเทรนด์ประกอบด้วยชิงช้ามากมาย การแกว่งแต่ละครั้งเสนอโอกาสในการซื้อขายที่ดีเยี่ยมสำหรับตัวเลือกแบบสัมผัสเดียวเพราะมันรวมการบ่งชี้ทิศทางและระยะเวลาการเคลื่อนไหวที่ชัดเจน

ทุกการเคลื่อนไหวในทิศทางแนวโน้มหลักตามด้วยการเคลื่อนไหวในทิศทางตรงกันข้ามและในทางกลับกัน ความสัมพันธ์ที่เรียบง่ายนี้ทำให้การคาดการณ์ทิศทางของตลาดเป็นเรื่องง่ายเมื่อคุณรับรู้ถึงวงสวิง

ตอนนี้คุณสามารถแลกเปลี่ยนสัญญาณนี้ด้วยตัวเลือกสูง / ต่ำ แต่การแกว่งยังช่วยให้คุณสามารถแลกเปลี่ยนตัวเลือกสัมผัสเดียวซึ่งให้การจ่ายเงินรางวัลที่สูงกว่ามาก แต่คุณต้องคาดการณ์ความยาวของการเคลื่อนไหว

ในแนวโน้มการแกว่งไปในทิศทางหลักจะเคลื่อนที่อย่างน้อยที่สุดเท่าที่จะมากที่สุด

 • ในแนวโน้มขาขึ้นการแกว่งขึ้นถัดไปจะไปถึงอย่างน้อยระดับราคาของจุดสูงสุดก่อนหน้านี้
 • ในขาลงการเคลื่อนไหวลงถัดไปจะไปถึงระดับราคาของจุดต่ำสุดก่อนหน้าเป็นอย่างน้อย

การแกว่งไปมาตามทิศทางแนวโน้มหลักเป็นไปตามกฎที่ชัดเจนในทำนองเดียวกัน โดยปกติตลาดจะพลิกกลับหนึ่งในสามหรือสองในสามของการเคลื่อนไหวก่อนหน้านี้ในทิศทางแนวโน้มหลัก

 • ในขาขึ้นการแกว่งตัวลงจะย้อนกลับประมาณหนึ่งในสามถึงสองในสามของการแกว่งขึ้นก่อนหน้านี้
 • ในขาลงการแกว่งขึ้นจะย้อนกลับประมาณหนึ่งในสามถึงสองในสามของการเคลื่อนไหวลงก่อนหน้านี้

ด้วยความรู้นี้คุณจะได้รับเป้าหมายราคาที่ชัดเจนซึ่งคุณจำเป็นต้องแลกเปลี่ยนตัวเลือกแบบสัมผัสเดียว สิ่งที่คุณทำมีดังนี้

 1. รอการสิ้นสุดวงสวิง
 2. กำหนดระยะการเอื้อมและทิศทางของวงสวิงถัดไป
 3. ตรวจสอบว่าโบรกเกอร์ของคุณเสนอตัวเลือกแบบสัมผัสเดียวพร้อมราคาเป้าหมายที่อยู่ใกล้กับการเคลื่อนไหวนี้และหมดอายุจริง ถ้าเป็นเช่นนั้นแลกเปลี่ยนมัน ถ้าไม่ให้ซื้อขายตัวเลือกสูง / ต่ำในทิศทางของการเคลื่อนไหว

ในตอนนี้สิ่งสำคัญคือต้องระบุว่าการเคลื่อนไหวที่ต่อต้านทิศทางหลักของเทรนด์มักมีความผันผวนมากกว่าและใช้เวลาพัฒนานานขึ้น ผู้ค้าจำนวนมากหลีกเลี่ยงการกลับตัวของการซื้อขายด้วยตัวเลือกสัมผัสเดียวและใช้ตัวเลือกสูง / ต่ำแทน ตัดสินใจด้วยตัวเองว่าคุณต้องการแลกเปลี่ยนการกลับรายการอย่างไร

กลยุทธ์ที่ 2: ซื้อขายในตลาดข้ามค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ด้วยตัวเลือกสูง / ต่ำ

เมื่อตลาดข้ามเส้นค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่เห็นได้ชัดว่ามีการเปลี่ยนแปลงทิศทาง คุณสามารถคาดเดาได้ว่าการเคลื่อนไหวใหม่นี้จะดำเนินต่อไปและลงทุนในตัวเลือกสูง / ต่ำในทิศทางของการเคลื่อนไหว

 • เมื่อตลาดข้ามค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ของคุณลงให้ลงทุนในตัวเลือกที่ต่ำ
 • เมื่อตลาดข้ามค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ของคุณขึ้นไปให้ลงทุนในตัวเลือกที่สูง

สิ่งสำคัญของกลยุทธ์นี้คือคุณต้องเลือกวันหมดอายุที่เหมาะสม ตัวอย่างเช่นค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 9 งวดไม่สามารถคาดเดาได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับราคาของสินทรัพย์ในช่วง 50 งวดถัดไป 50 ช่วงเวลาและ 9 ช่วงเวลาเป็นกรอบเวลาที่แตกต่างกันมากเกินไป

เพื่อหลีกเลี่ยงการคาดคะเนที่ไม่สามารถทำได้ตามค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ของคุณ เสมอ ทำให้วันหมดอายุของคุณสั้นกว่าระยะเวลาที่เป็นพื้นฐานของค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ของคุณ ตามหลักการแล้วคุณจะใช้วันหมดอายุสั้นกว่าครึ่งหนึ่งของค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ของคุณ

ในทำนองเดียวกันคุณควรหลีกเลี่ยงการใช้วันหมดอายุที่สั้นเกินไปหรือความผันผวนของตลาดในระยะสั้นอาจทำให้คุณสูญเสียการซื้อขายแม้จะมีการคาดการณ์ที่ถูกต้อง ใช้เวลาหมดอายุอย่างน้อยหนึ่งในสี่ของเวลาที่เป็นพื้นฐานของค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ของคุณ

ตัวอย่างเช่นเมื่อคุณใช้ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ที่อิงตาม 20 ช่วงเวลาและกราฟราคาที่มีช่วงเวลา 5 นาทีค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ของคุณจะขึ้นอยู่กับ 100 นาที (20 คูณ 5) ตามหลักการแล้วคุณจะซื้อขายค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่นี้โดยมีเวลาหมดอายุ 25 ถึง 50 นาที คุณสามารถใช้เวลานานขึ้นหรือสั้นลงเล็กน้อย แต่การหมดอายุ 60 วินาทีจะสั้นเกินไปและหนึ่งใน 4 ชั่วโมงจะยาวเกินไป

กลยุทธ์ที่ 3: แลกเปลี่ยนแถบ Bollinger ด้วยตัวเลือกบันไดที่มีความเสี่ยงต่ำ

Bollinger Bands บ่งบอกช่วงการซื้อขายของตลาดและตัวเลือกแบบขั้นบันไดช่วยให้คุณสามารถคาดเดาได้ว่าราคาใดอยู่นอกการเข้าถึงของตลาดซึ่งเป็นการผสมผสานที่ดี

ความสำเร็จของกลยุทธ์นี้ยังขึ้นอยู่กับการเลือกวันหมดอายุที่เหมาะสม Bollinger Bands เป็นตัวบ่งชี้ที่ล้าหลังซึ่งเป็นสาเหตุที่พวกเขาไม่สามารถคาดเดาได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นสิบช่วงเวลา เมื่อถึงเวลานั้นตลาดจะเปลี่ยนไปและตัวบ่งชี้ของ Bollinger Bands จะเปลี่ยนไปด้วย

เพื่อให้แน่ใจว่า Bollinger Bands ในแผนภูมิของคุณสร้างการคาดการณ์ที่ถูกต้องสำหรับตัวเลือกของคุณคุณต้องกำหนดระยะเวลาของแผนภูมิของคุณให้เป็นค่าเดียวกับวันที่หมดอายุหรือนานกว่านั้น ประเด็นสำคัญคือตัวเลือกของคุณจะหมดอายุภายในช่วงเวลานี้เนื่องจาก Bollinger Bands สร้างการคาดการณ์สำหรับช่วงเวลานี้เท่านั้น

เมื่อคุณคิดจะเทรดออปชั่นที่หมดอายุ 15 นาทีคุณต้องใช้กราฟอย่างน้อย 15 นาที หากผ่านไปแล้วสิบนาทีภายในช่วงเวลาปัจจุบันคุณต้องเปลี่ยนไปใช้แผนภูมิ 30 นาทีเพื่อรับประกันว่าตัวเลือกของคุณจะหมดอายุภายในช่วงเวลาปัจจุบัน

สิ่งที่คุณต้องทำเพื่อดำเนินกลยุทธ์นี้คือ:

 1. กำหนดระยะเวลาของถ่านของคุณเป็นระยะเวลาที่คุณหมดอายุ
 2. วิเคราะห์ช่วงราคาบนและล่างของ Bollinger Bands ของคุณ
 3. ค้นหาตัวเลือกขั้นบันไดที่มีราคาเป้าหมายนอกขอบเขตเหล่านี้
 4. คาดการณ์ว่าตลาดจะไม่สามารถเข้าถึงระดับราคานี้ได้

ตัวอย่างเช่นสมมติว่าสินทรัพย์ซื้อขายในราคา 100 ปอนด์ Bollinger Band ด้านบนอยู่ที่ 101 ปอนด์และแถบล่างอยู่ที่ 99.5 ปอนด์ วันหมดอายุและระยะเวลาชาร์ตของคุณคือ 30 นาทีและไม่มีเวลาผ่านไปในช่วงปัจจุบัน

 • หากนายหน้าของคุณเสนอตัวเลือกแบบขั้นบันไดที่ราคาเป้าหมาย 101.5 ปอนด์คุณจะรู้ว่าราคาเป้าหมายอยู่นอกช่วงของ Bollinger Bands ดังนั้นคุณควรลงทุนในตัวเลือกที่ต่ำโดยพิจารณาจากราคาเป้าหมายนี้จึงคาดการณ์ว่าตลาดจะไม่สามารถไปถึงระดับราคานี้ได้
 • หากนายหน้าของคุณเสนอตัวเลือกแบบขั้นบันไดด้วยราคาเป้าหมาย 100.5 ปอนด์คุณจะรู้ว่าราคาเป้าหมายนั้นอยู่ไม่ไกลจาก Bollinger Bands ราคาเป้าหมายนี้จะเป็นการลงทุนที่ไม่ดีตามกลยุทธ์นี้

ด้วยกลยุทธ์นี้คุณจะได้รับการจ่ายเงินที่ค่อนข้างต่ำ เนื่องจากคุณควรจะสามารถชนะการซื้อขายส่วนใหญ่ของคุณได้อย่างท่วมท้นคุณควรจะสามารถทำกำไรได้

สรุป

ตัวบ่งชี้ความล้าเป็นสิ่งสำคัญของกลยุทธ์การวิเคราะห์ตลาดใด ๆ พวกเขาเสนอข้อบ่งชี้บางประการเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นและอนุญาตให้คาดการณ์คุณภาพเกี่ยวกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อไป กลยุทธ์ตามแนวโน้มค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่และแถบ Bollinger ช่วยให้ผู้ค้าจำนวนมากสร้างกลยุทธ์การซื้อขายที่ประสบความสำเร็จ

สามตัวอย่างของกลยุทธ์สำหรับตัวบ่งชี้ทางเทคนิค

เพื่อช่วยให้คุณเริ่มต้นกับไบนารี่ออฟชั่นและอินดิเคเตอร์ทางเทคนิคต่อไปนี้เป็นตัวอย่างกลยุทธ์สามประการที่คุณสามารถใช้ได้

หนึ่ง: การซื้อขายสุดขั้วของ MFI / RSI

ดัชนีการไหลของเงิน (MFI) และดัชนีความแข็งแรงสัมพัทธ์ (RSI) นั้นง่ายต่อการตีความตัวบ่งชี้ทางเทคนิคที่อยู่บนพื้นฐานของแนวคิดที่คล้ายคลึงกัน ตัวบ่งชี้ทั้งสองเป็นออสซิลเลเตอร์และทั้งคู่คำนวณความแข็งแรงของการเคลื่อนที่โดยเชื่อมโยงโมเมนตัมปัจจุบันกับโมเมนตัมในอดีต ความแตกต่างคือ MFI ยังพิจารณาปริมาณในขณะที่ RSI มุ่งเน้นไปที่การเคลื่อนไหวของราคาเพียงอย่างเดียว เลือกตัวบ่งชี้ที่คุณชอบดีกว่า มันจะสร้างความแตกต่างเล็กน้อยให้กับกลยุทธ์สุดท้ายของคุณ

ทั้ง MFI และ RSI กำหนดพื้นที่ซื้อมากเกินไปและพื้นที่ขายเกิน

 • เมื่อผู้ค้ามี ซื้อ สินทรัพย์เป็นเวลานานเกินไป MFI และ RSI ถือว่ามีผู้ซื้อไม่เพียงพอในตลาดที่จะขับเคลื่อนราคาต่อไป ตลาดมีการซื้อมากเกินไปและมีแนวโน้มที่จะฟื้นตัว
 • เมื่อผู้ค้ามี ขาย สินทรัพย์นานเกินไป MFI และ RSI ถือว่ามีผู้ขายไม่เพียงพอในตลาดที่จะผลักดันราคาลงต่อไป ตลาดมีการขายมากเกินไปและมีแนวโน้มที่จะฟื้นตัว

จากการคาดการณ์ง่ายๆนี้คุณสามารถซื้อขายไบนารี่ออฟชั่นได้ เมื่อตัวบ่งชี้ที่คุณเลือกถึงมูลค่าสูงสุดให้ลงทุนในทิศทางตรงกันข้ามและคาดการณ์ว่าตลาดจะพลิกกลับในไม่ช้า ผู้ค้าบางรายยังลงทุนเมื่อตลาดออกจากพื้นที่ที่รุนแรงโดยอ้างว่าเป็นการดีกว่าที่จะลงทุนในการกลับตัวที่เกิดขึ้นแล้ว (ตามที่ระบุโดยตลาดออกจากพื้นที่ที่รุนแรง) มากกว่าการฟื้นตัวที่กำลังจะเกิดขึ้น (ตามที่ระบุโดยตลาดเข้าสู่ช่วงสุดขีด พื้นที่). ผู้ค้าบางรายยังรอสองสามช่วงเวลาก่อนที่จะลงทุนและดูว่าตลาดยังคงอยู่ในพื้นที่ที่รุนแรงหรือไม่

สอง: การซื้อขาย Bollinger Bands

technical indicators bollinger bands

Bollinger bands เป็นตัวบ่งชี้ทางเทคนิคที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ค้าไบนารี่ออฟชั่นเนื่องจากพวกเขาระบุระดับราคาที่คุณควรคาดหวังอย่างชัดเจน

Bollinger bands สร้างช่องราคาที่ประกอบด้วยสามเส้น นั่นคือ:

 • ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่. เส้นกลางของแถบ Bollinger เป็นค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่โดยปกติจะขึ้นอยู่กับ 20 ช่วงเวลา
 • บรรทัดบน. ด้วยการเพิ่มค่าเบี่ยงเบนมาตรฐานสองเท่าให้กับค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่แถบ Bollinger จะสร้างเส้นบน
 • บรรทัดล่าง. โดยการลบสองเท่าของค่าเบี่ยงเบนมาตรฐานจากค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ Bollinger bands จะสร้างเส้นล่าง

ผลลัพธ์ของกระบวนการนี้คือช่องราคาที่ล้อมรอบราคาตลาดในปัจจุบัน แต่ละเส้นทำงานเป็นแนวต้านหรือแนวรับขึ้นอยู่กับทิศทางที่ตลาดเข้าใกล้เส้นนั้น

 • เมื่อราคาเข้าใกล้เส้นจากด้านบนมันจะทำงานเป็น สนับสนุน.
 • เมื่อราคาเข้าใกล้เส้นจากด้านล่างมันจะทำงานเป็น ความต้านทาน.

เทรดเดอร์สามารถซื้อขายสายเหล่านี้ได้สองวิธี:

 1. แลกเปลี่ยนการเปลี่ยนแปลงที่กำลังจะเกิดขึ้น เมื่อตลาดถึงเส้นก็มีแนวโน้มที่จะถูกบังคับให้พลิกกลับอย่างน้อยก็ในช่วงสั้น ๆ เทรดเดอร์สามารถแลกเปลี่ยนคำทำนายนี้และลงทุนในการเคลื่อนไหวในทิศทางตรงกันข้ามกับการเคลื่อนไหวก่อนหน้านี้ หากคุณใช้ตัวเลือกสูง / ต่ำโปรดจำไว้ว่านี่เป็นการคาดคะเนระยะสั้นและใช้การหมดอายุเกี่ยวกับความยาวของช่วงเวลาหนึ่ง คุณยังสามารถใช้ตัวเลือกสัมผัสเดียว ในกรณีนี้ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ใช้ราคาเป้าหมายไม่เกินครึ่งหนึ่งของระยะทางไปยังบรรทัดถัดไป
 2. ซื้อขายในตลาดที่ทะลุเส้นกลาง เส้นตรงกลางมีความพิเศษเนื่องจากสามารถทำงานเป็นแนวต้านหรือแนวรับขึ้นอยู่กับตำแหน่งปัจจุบันของตลาดที่สัมพันธ์กับแนวรับ เมื่อตลาดทะลุเส้นจะเปลี่ยนความหมาย สิ่งที่เป็นแนวต้านตอนนี้กลายเป็นแนวรับหรือในทางกลับกัน เทรดเดอร์สามารถทำกำไรจากเหตุการณ์สำคัญนี้และลงทุนในไบนารี่ออฟชั่นในทิศทางของการพัฒนา

วิธีหาเงินง่ายๆนี้เหมาะสำหรับผู้มาใหม่ ผู้ค้าที่มีประสบการณ์สามารถเพิ่มตัวบ่งชี้อื่นเพื่อยืนยันการคาดการณ์ของ Bollinger bands เช่นค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่

3. ซื้อขายช่วง True เฉลี่ย (ATR)

Average True Range (ATR) เป็นตัวบ่งชี้ทางเทคนิคที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ค้าของตัวเลือกขอบเขต Boundary option เป็นไบนารี่ออฟชั่นประเภทพิเศษเนื่องจากเป็นประเภทเดียวที่ไม่ต้องให้คุณคาดเดาทิศทางของตลาดซึ่งเหมาะสำหรับเทรดเดอร์ที่พบว่าการคาดเดาประเภทนี้ยาก

ตัวเลือกขอบเขตกำหนดราคาเป้าหมายสองราคาในระยะทางที่เท่ากันจากราคาตลาดปัจจุบัน ราคาที่สูงกว่าราคาตลาดปัจจุบันราคาหนึ่งอยู่ด้านล่าง สองชนะตัวเลือกของคุณ ตลาดต้องเรียกราคาเป้าหมายอย่างใดอย่างหนึ่งก่อนที่ตัวเลือกของคุณจะสิ้นสุด ไม่จำเป็นที่จะต้องอยู่ที่ระดับราคาและต้องแตะราคาเป้าหมายเพียงราคาเดียว ตัวเลือกขอบเขตคือตัวเลือกสัมผัสเดียวที่มีราคาเป้าหมายสองราคา

ด้วยตัวเลือกขอบเขตงานของคุณคือไม่ต้องคาดเดาว่าตลาดจะเคลื่อนไหวไปในทิศทางใด งานของคุณคือการคาดการณ์ว่าจะเคลื่อนไปไกลพอที่จะถึงราคาเป้าหมายหนึ่งในสองราคาหรือไม่ ATR เป็นตัวบ่งชี้ที่สมบูรณ์แบบในการทำนายนี้

ATR ทำสิ่งง่ายๆอย่างหนึ่งนั่นคือคำนวณช่วงเฉลี่ยของช่วงเวลาตลาดที่ผ่านมา หาก ATR มีค่าเท่ากับ 10 และคุณกำลังดูแผนภูมิที่มีช่วงเวลา 10 นาทีตัวอย่างเช่นเนื้อหามีการเคลื่อนไหวโดยเฉลี่ย 10 คะแนนทุก 10 นาทีในอดีต

คุณสามารถปรับจำนวนช่วงเวลาที่คุณต้องการให้ ATR วิเคราะห์ได้ เทรดเดอร์ส่วนใหญ่ใช้การตั้งค่า 14 ช่วงเวลาซึ่งหมายความว่า ATR จะคำนวณช่วงเฉลี่ยของช่วงเวลา 14 ช่วงสุดท้ายของแผนภูมิของคุณ

ในการซื้อขายตัวเลือกขอบเขตตาม ATR คุณจะต้องเปรียบเทียบการอ่านของ ATR กับราคาเป้าหมายเท่านั้น

ลองกลับไปที่ตัวอย่างก่อนหน้านี้: ในแผนภูมิที่มีช่วงเวลา 10 นาที ATR มีค่า 10 หากโบรกเกอร์ของคุณเสนอตัวเลือกให้คุณด้วยราคาเป้าหมายที่อยู่ห่างออกไป 30 คะแนนและหมดอายุหนึ่งชั่วโมงคุณจะรู้ มีโอกาสดีที่ตลาดจะไปถึงราคาเป้าหมายใดราคาหนึ่ง เหตุผลของคุณจะมีลักษณะดังนี้:

 • ตลาดมีการเคลื่อนไหว 10 จุดต่อช่วง
 • เพื่อให้ถึงราคาเป้าหมายในการเคลื่อนไหวตรงตลาดจะต้องเคลื่อนไหว 5 จุดต่อช่วงเวลา (ตัวเลือกนี้มีเวลาหมดอายุ 60 นาทีและคุณกำลังดูกราฟ 10 นาทีซึ่งหมายความว่าคุณมีหกช่วงเวลาจนกว่าตัวเลือกของคุณจะหมดอายุราคาเป้าหมายอยู่ห่างออกไป 30 แต้มคุณจะได้รับว่าตลาดจะถูกหารด้วยหกช่วงเวลา ต้องย้ายค่าเฉลี่ย 5 จุดต่องวดเพื่อให้ได้ราคาตลาดเป็นเส้นตรง)
 • การเคลื่อนไหวโดยเฉลี่ยของตลาดต่อช่วงเวลาสูงกว่าการเคลื่อนไหวที่จำเป็นถึงสองเท่าเพื่อให้ถึงราคาเป้าหมาย
 • โดยทั่วไปแล้วตลาดจะไม่เคลื่อนที่เป็นเส้นตรง แต่ถ้าเคลื่อนที่ไปในทิศทางเดียวกันเป็นเวลา 2 ช่วงเวลาติดต่อกันก็เกือบจะถึงจุดนั้นแล้ว ดังนั้นจึงมีโอกาสที่ดีที่จะถึงราคาเป้าหมาย

ดังที่คุณเห็นจากตัวอย่างนี้คุณจะต้องลดราคาการเข้าถึงสูงสุดของตลาดเสมอ หากตลาดเคลื่อนไหวไปในทิศทางเดียวกันเป็นเวลา 60 นาทีก็จะมีช่วง 60 จุด สิ่งนี้จะไม่เกิดขึ้นซึ่งเป็นสาเหตุที่ผู้ค้าจำนวนมากใช้ปัจจัยส่วนลด พวกเขาคูณการเข้าถึงสูงสุดด้วย 0.5 ตัวอย่างเช่นและเมื่อราคาเป้าหมายของตัวเลือกขอบเขตใกล้กว่าผลลัพธ์ของสมการนี้พวกเขาจะลงทุน

คุณสามารถเลือกปัจจัยส่วนลดตามการยอมรับความเสี่ยงและประสบการณ์ของคุณ เราขอแนะนำให้ใช้ตัวประกอบ 0.5 หรือต่ำกว่า ปัจจัยที่สูงกว่ามีความเสี่ยงเกินไป

นอกจากนี้ให้พิจารณาการจ่ายเงินที่คุณได้รับสำหรับตัวเลือกของคุณ โบรกเกอร์บางรายเสนอตัวเลือกขอบเขตที่มีความเสี่ยงสูง (ราคาเป้าหมายที่ห่างไกลการจ่ายเงินที่สูงขึ้น) และตัวเลือกขอบเขตที่มีความเสี่ยงต่ำ (ราคาปิดเป้าหมายการจ่ายเงินที่ต่ำกว่า) การจ่ายเงินที่สูงขึ้นช่วยให้คุณสามารถซื้อขายได้อย่างมีกำไรเมื่อคุณชนะการซื้อขายน้อยลงนั่นคือเหตุผลที่คุณสามารถรับความเสี่ยงได้มากขึ้นและใช้ปัจจัยส่วนลดที่สูงขึ้น

ผู้ค้าบางรายยังใช้ดัชนีการเคลื่อนที่ตามทิศทางโดยเฉลี่ย (ADX) ADX บ่งบอกถึงความแข็งแกร่งของแนวโน้มในระดับ 0 ถึง 100 0 หมายถึงการขาดทิศทางโดยสิ้นเชิง 100 ที่ทุกช่วงเวลาชี้ไปในทิศทางเดียวกัน คุณคำนวณปัจจัยส่วนลดได้โดยหารมูลค่าของ ADX ด้วย 100

 • เมื่อ ADX อ่าน 40 คุณใช้ตัวประกอบส่วนลด 0.4
 • เมื่อ ADX อ่าน 70 คุณใช้ตัวประกอบส่วนลด 0.7

ด้วยกลยุทธ์นี้คุณปรับปัจจัยส่วนลดให้เข้ากับสภาพแวดล้อมของตลาดในปัจจุบัน

คำสุดท้ายเกี่ยวกับตัวบ่งชี้ทางเทคนิค

ตัวบ่งชี้ทางเทคนิคและตัวเลือกไบนารีเป็นการผสมผสานที่ยอดเยี่ยม ตัวบ่งชี้ทางเทคนิคช่วยให้คุณสามารถคาดการณ์ระยะสั้นในตลาดใดก็ได้ ไบนารี่ออฟชั่นช่วยให้คุณเทรดการคาดการณ์เหล่านี้ได้ผลกำไรมากกว่าการเทรดประเภทอื่น ๆ

ดังตัวอย่างของเราของ MFI / RSI, Bollinger bands หรือ ATR show มีตัวบ่งชี้สำหรับกลยุทธ์ใด ๆ ค้นหาตัวบ่งชี้ที่เหมาะสมสำหรับคุณและคุณได้ก้าวไปสู่การเป็นเทรดเดอร์ที่ประสบความสำเร็จ


หากคุณยังต้องการโบรกเกอร์ที่คุณสามารถซื้อขายไบนารี่ออฟชั่นได้ลองดูรายชื่อโบรกเกอร์ที่ดีที่สุดของเรา