คำจำกัดความอนุพันธ์ - อนุพันธ์คืออะไร?

คำแนะนำเกี่ยวกับตราสารอนุพันธ์

คุณต้องการกระจายกิจกรรมการซื้อขายของคุณหรือไม่? เมื่อมองหาวิธีใหม่ ๆ ในการสำรวจตลาดตราสารทุนพันธบัตรสกุลเงินและสินค้าโภคภัณฑ์คุณจะเห็นคำว่า“อนุพันธ์” พันรอบ. ที่นี่เรามาดูความหมายและให้ความสำคัญกับตราสารทางการเงินรูปแบบ "เต็นท์ใหญ่" ที่พบบ่อย

Derivative Definition

นิยามอนุพันธ์;

ด้วยตราสารอนุพันธ์คุณมักจะเดิมพันในรูปแบบใดรูปแบบหนึ่งหรือรูปแบบอื่น ๆ จากการประเมินของคุณว่ามีโอกาสเกิดอะไรขึ้นหรือมีความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นในตลาดใดตลาดหนึ่ง

ตราสารอนุพันธ์ทางการเงินมักจะ ‘ได้มา’จาก - กล่าวอีกนัยหนึ่งคือ ขึ้นอยู่กับ ประสิทธิภาพของการลงทุนอ้างอิง - ตัวอย่างเช่นหุ้นราคาสินค้าโภคภัณฑ์หรือระดับสกุลเงิน แต่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการซื้อสินทรัพย์ แต่ตราสารอนุพันธ์เป็นสัญญาระหว่างสองฝ่ายซึ่งระบุเงื่อนไขในการชำระเงินระหว่างทั้งสองฝ่าย โดยทั่วไปเงื่อนไขที่กำหนดเวลาและกรณีที่มีการชำระเงิน ได้แก่ ราคาของสินทรัพย์อ้างอิงและวันที่สินทรัพย์ถึงราคานั้น

ดังนั้นคำจำกัดความของอนุพันธ์คือการเดิมพันว่าสินทรัพย์หรือตลาดจะไปทางใด ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของอนุพันธ์ (เช่นตำแหน่งที่คุณได้รับ - หรือกล่าวอีกนัยหนึ่งว่าคุณคาดหวังว่าราคาสินทรัพย์จะไปทางใด) ซึ่งหมายความว่าเป็นไปได้ที่จะทำกำไรหรือขาดทุนทั้งในสถานการณ์ ที่ตลาดขึ้นและลง

การซื้อขายอนุพันธ์: ใช้อย่างไร?

การป้องกันความเสี่ยง

ความผันผวนและการเคลื่อนไหวที่ไม่คาดคิดเป็นสิ่งที่เท่าเทียมกันสำหรับหลักสูตรในแทบทุกตลาด - ปล่อยให้ บริษัท ต่างๆอยู่ภายใต้ความเมตตาขององค์ประกอบ (ค่อนข้างแท้จริงในกรณีของธุรกิจเกษตร) ยกตัวอย่างเช่น Ryan Airs และ Easy Jets ของโลกนี้ เพื่อให้ราคาตั๋วอยู่ในระดับต่ำและยังคงทำกำไรได้อยู่ใกล้ความแน่นอนเกี่ยวกับต้นทุนค่าโสหุ้ยเป็นที่พึงปรารถนา - ด้วยเชื้อเพลิงเป็นปัจจัยสำคัญ

ดังนั้นหากคุณคิดว่าราคาน้ำมันแตะระดับต่ำสุดที่ 45 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลตอนนี้อาจถึงเวลาที่จะต้องจัดซื้อน้ำมันของคุณในไตรมาสหน้าที่ 50 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ใช่สิ่งต่าง ๆ ในประเทศจีนอาจชะลอตัวลงไปอีกทำให้ราคาน้ำมันดิบเบรนท์ลดลงอีก (ซึ่งในกรณีนี้คุณแพ้เดิมพันในทางเทคนิค) การเพิ่มขึ้นในตะวันออกกลางอาจทำให้เกิดการพุ่งขึ้นอย่างเท่าเทียมกันซึ่งคุณได้รับการปกป้องในขณะนี้

ที่สำคัญสิ่งที่คุณมีคือความแน่นอนในราคาสำหรับช่วงเวลาที่กำหนด ข่าวดีสำหรับธุรกิจที่พยายามกำหนดต้นทุนในอนาคต

การเก็งกำไร

สำหรับทุกฝ่ายที่ต้องการป้องกันความเสี่ยงจะต้องมีคนเต็มใจที่จะรับความเสี่ยง "การซื้อขายเก็งกำไร" อาจทำให้เกิดความทรงจำของ ธนาคาร Baringsแต่ในความเป็นจริงแล้วนักเก็งกำไรมีบทบาททางการค้าที่สำคัญในการดำเนินการทั้งหมดนี้

มีโอกาสสำหรับนักลงทุนรายย่อยและผู้ค้านอกเวลาด้วย เมื่อคำนึงถึงสิ่งนี้ต่อไปนี้เป็นสามตัวอย่าง ...

สัญญาซื้อขายล่วงหน้า

พวกเขาคืออะไร?

นี่คือสัญญาที่ระบุว่าปริมาณที่กำหนดของหุ้นสกุลเงินหรือสินค้าโภคภัณฑ์ จะ ถูกซื้อสำหรับ ราคาเฉพาะ บน วันที่ที่ระบุ.

พวกเขาสำหรับฉัน?

  • เหมาะสำหรับการซื้อขายระหว่างวันและการซื้อขายระยะยาว
  • แพลตฟอร์มนั้นค่อนข้างใช้งานง่าย - แม้ว่าการทำความเข้าใจกับกลไกการซื้อขายเป็นสิ่งสำคัญ
  • โดยทั่วไปง่ายกว่าในการเข้าและออกเมื่อเทียบกับหุ้น
  • คุณต้องระวังที่จะออกไปก่อนที่สัญญาจะหมดอายุเพื่อที่คุณจะได้ไม่อยู่ในสถานะว่างในเวลานั้น

ตัวเลือกฟิวเจอร์ส

พวกเขาคืออะไร?

ด้วยสัญญาตัวเลือกผู้ซื้อตัวเลือกมีสิทธิ์ - แต่ไม่ใช่ ภาระผูกพัน เพื่อซื้อ (เพื่อใช้ "ตัวเลือกการโทร") หรือขาย (เพื่อใช้ "ตัวเลือกวาง") สินทรัพย์ในราคาที่ระบุ ("ราคาขีดฆ่า") ในหรือก่อนวันที่ระบุ

พวกเขาสำหรับฉัน?

  • การไม่มีข้อผูกมัดในการซื้อจะจำกัดความเสี่ยงของคุณ สูงสุดที่คุณสามารถสูญเสียคือราคาที่คุณจ่ายสำหรับตัวเลือก
  • คุณกำลังจ่ายตามมูลค่าเวลาของตัวเลือก ดังนั้นบางครั้งคุณอาจต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่น่าท้อใจของสินทรัพย์ที่เคลื่อนไปในทิศทางที่คุณต้องการ - แต่ไม่เร็วพอที่จะชดเชยกับความจริงที่ว่าวันที่และเวลาหมดอายุกำลังใกล้เข้ามา

ไบนารี่ออฟชั่น

พวกเขาคืออะไร?

รูปแบบของการซื้อขายออปชั่นโดยในฐานะผู้ซื้อไบนารี่ออฟชั่นคุณจะได้รับเงินจำนวนคงที่หากราคาประท้วงมาถึงเวลาหมดอายุ - และจะไม่ได้รับเงินหากไม่มี

พวกเขาสำหรับฉัน?

  • ง่ายและตรงไปตรงมาและมี จับจินตนาการ ของนักลงทุนในสหราชอาณาจักร
  • ความแน่นอน: กำไรและขาดทุนสูงสุดเป็นที่รู้กันตั้งแต่เริ่มแรก
  • เดิมพันในตลาดสินค้าโภคภัณฑ์สกุลเงินราคาหุ้นแต่ละตัวในช่วงเวลายาวหรือสั้น (จากน้อยกว่าหนึ่งนาทีถึงหนึ่งปีเต็ม)
  • เหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักลงทุนที่มีความรู้ทั่วไปและมีความสนใจในตลาดและมีความสนใจในทิศทางทั่วไปของตลาดเฉพาะ - แต่ผู้ที่ไม่ต้องการจมอยู่กับการคาดการณ์ ระดับ ของการเคลื่อนไหว

บางแพลตฟอร์มใช้งานง่ายกว่าและให้คุณค่าที่ดีกว่าแพลตฟอร์มอื่น ๆ ตรวจสอบข้อมูลเชิงลึกของเรา บทวิจารณ์ เพื่อตามล่าสิ่งที่ดีที่สุด

ดังนั้นในขณะที่นิยามอนุพันธ์นั้นง่ายพอสมควร แต่แอปพลิเคชันภายในตลาดอนุพันธ์ก็มีความซับซ้อน ไบนารี่ออฟชั่นอาจเป็นหนึ่งในตัวอย่างที่ง่ายที่สุดของการซื้อขายอนุพันธ์


อ่านเพิ่มเติม;

Binary Option charts strategy เพิ่มผลกำไรด้วยการวิเคราะห์แผนภูมิตัวเลือกไบนารี
MACD Explained MACD Charts - กำไรจากการวิเคราะห์ทางเทคนิคในตลาดใด ๆ