ชาร์ต

โดยทั่วไปไบนารี่ออฟชั่นเป็นการลงทุนระยะสั้นที่ต้องอาศัยการวิจัยและการวิเคราะห์ทางเทคนิค ด้วยเหตุนี้การวิเคราะห์และตีความแผนภูมิไบนารี่ออฟชั่นจึงมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อความสำเร็จของนักเทรดทุกคนเนื่องจากจะเป็นเรื่องยากที่จะทำกำไรโดยไม่ทราบข้อมูลเชิงลึกของการอ่านแผนภูมิและการวิเคราะห์ทางเทคนิค แผนภูมิการซื้อขายเหล่านี้ไม่จำเป็นต้องข่มขู่และคุณสามารถเป็นนักเทรดที่ประสบความสำเร็จได้โดยเรียนรู้วิธีใช้แผนภูมิเพื่อช่วยในกลยุทธ์การซื้อขายโดยรวมของคุณ

กรอบเวลา

เนื่องจากไบนารี่ออปชั่นมักมีการซื้อขายค่อนข้างสูง ช่วงเวลาสั้น ๆ กรอบเวลา (มักจะสิ้นสุดวันชั่วโมงนาทีหรือ 30 วินาที) เป็นกุญแจสำคัญในการวิเคราะห์แผนภูมิภายในกรอบเวลาที่กำหนดซึ่งสอดคล้องกับรูปแบบการซื้อขายหรือการวิเคราะห์ ตัวอย่างเช่นหากซื้อขายสินทรัพย์ที่หมดอายุในหนึ่งชั่วโมงการดูแผนภูมิตามกรอบเวลาห้าปีจะมีมูลค่าเพียงเล็กน้อย กรอบเวลาที่คล้ายกันอาจย้อนกลับซึ่งกันและกันเพื่อยืนยันการซื้อขาย แต่มีข้อ จำกัด ในการใช้สเกลเวลาที่ไม่เกี่ยวข้อง แผนภูมิสามารถแบ่งออกเป็นกรอบเวลาได้ดังนี้ 1 นาที 2 นาที 5 10 15 30 45 60 90 รายวันรายสัปดาห์และรายเดือน

ดังที่ได้กล่าวไว้ข้างต้นในบางครั้งการใช้แผนภูมิกรอบเวลาหลายกรอบอาจเป็นประโยชน์เมื่อตรวจสอบการซื้อขายไบนารี่ออฟชั่น เมื่อทำเช่นนั้นอย่าลืมดูแผนภูมิกรอบเวลาที่ยาวขึ้นก่อนซึ่งควรให้ข้อมูลโดยรวม แนวโน้มระยะยาว จากนั้นคุณสามารถตรวจสอบแผนภูมิกรอบเวลาที่สั้นลงและสร้างจุดเริ่มต้นที่คุณต้องการได้รับในการเทรด ตัวอย่างเช่นหากกราฟรายวันแสดงสัญญาณขาขึ้น แต่กราฟรายสัปดาห์แสดงสัญญาณขาลงเทรดเดอร์อาจรอให้รายวันกลับมาเป็นขาลงก่อนทำการซื้อขาย จากนั้นแนวโน้มในระยะยาวจะมีโอกาสน้อยที่จะทำงานเทียบกับการค้าระยะสั้น

แผนภูมิสด

เปิดแผนภูมิในหน้าต่างใหม่

ประเภทของแผนภูมิตัวเลือกไบนารี

แผนภูมิแท่งเทียน

Binary options charts - candlestickนักวิเคราะห์ทางเทคนิคหลายคนเชื่อว่าตลาดนั้น แนวโน้ม เป็นตัวทำนายเหตุการณ์ในอนาคตที่เชื่อถือได้ แต่ยังให้จุดเข้าและออกด้วย กำลังมองหาตัวบ่งชี้ใน กราฟแท่งเทียน จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ว่าเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมในการเปิดสายหรือโทรออก แผนภูมิแท่งเทียนเป็นการผสมผสานภาพระหว่างแผนภูมิเส้นและกราฟแท่งทำให้ชุดค่าผสมที่นำเสนอข้อมูลมากกว่าที่มีอยู่ในแผนภูมิแบบดั้งเดิม ชื่อ“ แท่งเทียน” มาจากแท่งบาง ๆ ที่ด้านบนและด้านล่างซึ่งแสดงช่วงสูง / ต่ำของวันบวกกับราคาเปิดและปิด (ซึ่งคล้ายกับ ไส้ตะเกียง ของเทียน) แท่งเทียนเหล่านี้จัดเรียงในลักษณะเดียวกับกราฟพื้นฐานโดยมี "แท่งเทียน" ใหม่สำหรับแต่ละหน่วยเวลา "wicks" และที่สำคัญกว่านั้นคือความยาวสัมพัทธ์สามารถเพิ่มข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความเชื่อมั่นของเทรดเดอร์ได้

กราฟแท่งเทียนสามารถแจ้งเตือนผู้ค้าว่าขณะนี้ผู้ซื้อหรือผู้ขาย“ ชนะการโต้แย้ง” ในแง่ของตลาดของสินทรัพย์นั้น ๆ หรือไม่ การใช้กราฟแท่งเทียนพร้อมกับตัวบ่งชี้ทางเทคนิคหลายตัวสามารถผลักดันกลยุทธ์การซื้อขายของคุณไปอีกระดับ

สำหรับการวิเคราะห์เชิงลึกเพิ่มเติม รูปแบบเชิงเทียนดูบทความเต็มของเรา

ตัวบ่งชี้แผนภูมิไบนารี

There are so many chart indicators to choose from it can make your head spin. (ดูว่าทำไม การเคลื่อนไหวของราคา เป็นสิ่งสำคัญ) การวิเคราะห์ทางเทคนิคเป็นเรื่องใหญ่และเป็นเรื่องที่มีคำตอบที่ชัดเจนน้อยมาก แผนภูมิทั้งหมดมีประโยชน์ในแบบของตัวเองดังนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องเข้าใจว่าควรใช้อย่างไรและเมื่อใดในกลยุทธ์การซื้อขายของคุณ ลองมาดูบางส่วนเพื่อให้คุณทราบว่าสามารถใช้ประโยชน์จากการซื้อขายไบนารี่ออปชั่นได้อย่างไร

ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ - ผู้ค้าตัวเลือกไบนารีจำนวนมากใช้ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่อย่างมาก บางคนได้สร้างกลยุทธ์การซื้อขายที่หมุนรอบราคาสินทรัพย์โดยข้ามผ่านค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่เมื่อเวลาผ่านไป ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่เป็นตัวบ่งชี้แนวโน้มที่ตามมาซึ่งขึ้นอยู่กับ ราคาย้อนหลัง ของสินทรัพย์ ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่สามารถคำนวณได้สองวิธีซึ่งราคาในอดีตทั้งหมดจะถ่วงน้ำหนักเท่า ๆ กัน (ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่อย่างง่าย) หรืออื่นที่ให้น้ำหนักมากกว่าราคาล่าสุด (ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่เอกซ์โปเนนเชียล). สัญญาณขาขึ้นและขาลงจะเห็นได้ชัดเมื่อราคาของสินทรัพย์ข้ามผ่านค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่หรือเมื่อมีการสนับสนุนในอดีตของราคาที่สัมพันธ์กับค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่

  • MACD exampleค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่คอนเวอร์เจนซ์ไดเวอร์เจนซ์ (MACD)MACD เป็นตัวบ่งชี้แนวโน้มที่แสดงความสัมพันธ์ระหว่างค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่หลายค่าของสินทรัพย์ (ค่าที่ใช้บ่อยที่สุดคือค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 12, 26 และ 9 วัน) เมื่อเวลาผ่านไป MACD สามารถแสดงสัญญาณขาขึ้นหรือขาลงที่แข็งแกร่งขึ้นอยู่กับว่าเมื่อใดที่ราคาของสินทรัพย์และตัวบ่งชี้ MACD แตกต่างกัน MACD เพิ่มขึ้นอย่างมากหรือมีตัวบ่งชี้ MACD และเส้นสัญญาณครอสโอเวอร์
  • ออสซิลเลเตอร์ Stochastic - Stochastics - ตัวบ่งชี้ที่เปรียบเทียบราคาปิดของสินทรัพย์กับช่วงราคาในช่วงเวลาที่กำหนด ทฤษฎีเบื้องหลัง Stochastics คือในตลาดที่มีแนวโน้มสูงขึ้นราคามักจะปิดใกล้จุดสูงสุดและในช่วงตลาดที่มีแนวโน้มลดลงราคาจะปิดใกล้จุดต่ำสุด โดยทั่วไป Stochastics จะแสดงเป็นตัวเลขระหว่าง 0 ถึง 100 หรือ -100 ถึง 100 เทรดเดอร์จะเริ่มจดบันทึกเมื่อค่าขยับเกิน 80 หรือ 20 - สมมติว่าสเกลคือ 0-100
  • หมายเลขฟีโบนักชี - ฟีโบนักชีเป็นนักคณิตศาสตร์ที่ระบุลำดับของตัวเลขที่ซ้ำกันทั่วโลกธรรมชาติ เมื่อไม่นานมานี้นักวิเคราะห์ได้สังเกตเห็นรูปแบบที่คล้ายกันมักเกิดขึ้นในตลาดซื้อขาย มักใช้เพื่อพยายามสร้างแนวรับและแนวต้าน
  • ความผันผวน - ไม่ใช่กราฟราคาอย่างเคร่งครัด แต่เป็น BARELY การวัดความผันผวนในปัจจุบันเป็นกราฟที่มีประโยชน์ในการจับตาดู โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากการซื้อขาย "กรีก" มีความสำคัญในกลยุทธ์การซื้อขายของคุณ ตัวเลือกขอบเขตและบันไดจะไวต่อความผันผวนเป็นพิเศษในแง่ของการตัดสินมูลค่า
  • ดัชนีความแข็งแรงสัมพัทธ์ (RSI) - โมเมนตัมออสซิลเลเตอร์ซึ่งวัดการเปลี่ยนแปลงและความเร็วของการเคลื่อนไหวของราคา ช่วยให้ผู้ค้าสามารถมองเห็นสินทรัพย์ที่ขายเกินหรือขายเกินและ "ความล้มเหลวที่แกว่งไปมา" มันเคลื่อนที่ระหว่าง 0 ถึง 100

กลยุทธ์แผนภูมิตัวเลือกไบนารีแบบเรียลไทม์

แม้ว่าแผนภูมิไบนารี่ออฟชั่นจะมีประโยชน์อย่างมากในการกำหนดจุดเข้าใช้งานสำหรับนักเทรดไบนารี่ออปชั่นและสามารถให้ข้อมูลเชิงลึกที่มีคุณค่าต่อประสิทธิภาพในอดีตของสินทรัพย์ได้ แต่พวกเขาจะต้องเข้าใจอย่างถ่องแท้เพื่อที่จะใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่ สิ่งสำคัญคืออย่าปล่อยให้อารมณ์เข้ามาขัดขวางการแสดงแผนภูมิ หากค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่มีแนวโน้มที่สำคัญไปยังขาลงเช่นการข้ามขาลงอย่าปล่อยให้อารมณ์ของคุณบอกคุณว่านี่ไม่สำคัญ ตัวชี้วัดบอกเล่าเรื่องราวที่คุณต้องฟังในฐานะเทรดเดอร์ การใช้แผนภูมิสามารถให้รางวัลได้มากเมื่อทำอย่างถูกต้อง แต่ก่อนอื่นคุณต้องให้ความรู้และกำหนดรูปแบบและตัวบ่งชี้ทางเทคนิคที่คุณต้องการใช้ กลยุทธ์การซื้อขายของคุณ. กลยุทธ์การซื้อขายแต่ละอย่างจะเป็นไปตามบุคคลที่ใช้ดังนั้นจึงมีคำตอบที่ "ถูกและผิด" เพียงไม่กี่คำเมื่อพูดถึงการสร้างแผนภูมิ บัญชีสาธิต สามารถเป็นสถานที่ที่ดีในการทดลองใช้กลยุทธ์การซื้อขายและดูว่าอะไรได้ผล

โบรกเกอร์ที่ดีที่สุดสำหรับการจัดอันดับ: