Bollinger Bands อธิบาย - การสอนสูตรและตัวบ่งชี้

Bollinger Bands และไบนารี่ออปชั่นเป็นการผสมผสานที่ยอดเยี่ยมที่ทำให้การซื้อขายในตลาดการเงินเป็นเรื่องง่ายรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ Bollinger Bands ให้รูปลักษณ์ที่ลึกซึ้ง แต่เข้าใจง่ายในจิตวิญญาณของตลาด ไบนารี่ออฟชั่นเป็นเครื่องมือที่เหมาะอย่างยิ่งในการแลกเปลี่ยนการคาดการณ์ที่รูปลักษณ์นี้สร้างขึ้น

ในบทความนี้คุณจะได้เรียนรู้:

 • Bollinger Bands คืออะไร?
 • ทำไม Bollinger Bands ถึงทำงาน?
 • เหตุใดผู้ค้าจึงควรใช้ Bollinger Bands

ด้วยความรู้นี้คุณจะสามารถแลกเปลี่ยนไบนารี่ออปชั่นตาม Bollinger Bands ได้ทันที

Bollinger Bands คืออะไร?

Bollinger Bands เป็นตัวบ่งชี้ทางเทคนิค พวกเขาทำนายการเคลื่อนไหวของตลาดในอนาคตโดยอาศัยข้อมูลตลาดในอดีตซึ่งรวบรวมและคำนวณเท่านั้น ผลลัพธ์จะถูกดึงเข้าสู่กราฟราคาของคุณโดยตรง

ตัวบ่งชี้สร้างเส้นสามเส้นซึ่งโดยทั่วไปเรียกว่า“วงดนตรี“:

 1. สายกลาง นี่คือสายหลัก เป็นค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่โดยทั่วไปจะขึ้นอยู่กับ 20 ช่วงเวลา
 2. บรรทัดบน เส้นนี้เป็นผลมาจากค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่บวกส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐานคูณด้วยตัวประกอบโดยทั่วไปจะเป็นสอง
 3. บรรทัดล่าง เส้นนี้เป็นผลมาจากค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ลบด้วยส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐานคูณด้วยตัวประกอบโดยทั่วไปจะเป็น 2

Bollinger Bands IQ Option

เส้นทั้งสามนี้ทำนายช่วงที่ตลาดมีแนวโน้มที่จะเคลื่อนไหว

 • บรรทัดบนคือปลายด้านบนของช่วงที่คาดการณ์ มันทำงานเป็นความต้านทานที่แข็งแกร่ง
 • บรรทัดล่างคือจุดสิ้นสุดล่างของช่วงที่คาดการณ์ มันทำงานเป็นแรงสนับสนุน
 • เส้นกลางเป็นอุปสรรคเพิ่มเติม มันทำงานเป็นแนวต้านเมื่อตลาดซื้อขายอยู่เหนือมันและเป็นแนวรับเมื่อตลาดซื้อขายต่ำกว่านั้น

ในการซื้อขายในชีวิตจริง Bollinger lines ทำนายสามสิ่ง:

 1. ตลาดจะยังคงอยู่ภายในสองเส้นด้านนอก
 2. เมื่อตลาดเข้าใกล้เส้นกลางมันจะชะลอตัวลง แต่ สามารถ ในที่สุดก็ทำลายมัน มันหมุนไปมาได้ด้วย
 3. เมื่อตลาดกำลังเคลื่อนที่ระหว่างสองเส้นตลาดจะยังคงเคลื่อนไหวต่อไปจนกว่าจะถึงบรรทัดถัดไป

การคาดการณ์ทั้งหมดนี้สามารถแลกเปลี่ยนได้และไบนารี่ออฟชั่นทำให้การซื้อขายง่ายขึ้นและทำกำไรได้มากกว่าสินทรัพย์อื่น ๆ เกือบทั้งหมด

ทำไม Bollinger Bands ถึงทำงาน?

เพื่อทำความเข้าใจแนวคิดเบื้องหลัง Bollinger bands ให้พิจารณาตัวอย่างเหล่านี้:

 • หากแอปเปิลมีราคา 1 ปอนด์มาระยะหนึ่งแล้วก็แพงขึ้นเช่น 1.20 ปอนด์ก็จะมีคนซื้อน้อยลง ความต้องการที่ลดลงนี้จะทำให้ราคากลับมาที่ 1 ปอนด์
 • หากแอปเปิ้ลมีราคาอยู่ที่ 1 ปอนด์มาระยะหนึ่งแล้วจู่ๆก็มีราคาถูกหลายคนจะเริ่มซื้อแอปเปิ้ลแทนผลไม้ชนิดอื่น ความต้องการที่เพิ่มขึ้นนี้จะทำให้ราคากลับมาที่ 1 ปอนด์

ตอนนี้ตัวอย่างเหล่านี้ทำ ไม่ บอกว่าราคาของแอปเปิ้ลจะไม่มีวันเปลี่ยนแปลง มัน สามารถ เปลี่ยนแปลง - ช้าและเมื่อเวลาผ่านไป อย่างไรก็ตามการเปลี่ยนแปลงราคาอย่างรวดเร็วเป็นการผันผวนในระยะสั้น จิตวิทยาการตลาดกำหนดให้การเปลี่ยนแปลงราคาต้องใช้เวลาพอสมควร

Bollinger Bands สะท้อนถึงข้อสันนิษฐานนี้ ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ที่สร้างเส้นกลางคือการเปลี่ยนแปลงของราคาในระยะยาว เส้นบนและล่างสร้างช่องราคาที่ราคาสามารถผันผวนได้

 • เมื่อตลาดเข้าใกล้ช่วงบนคุณจะรู้ว่าอีกไม่นานนักเทรดจะคิดว่า“ สินทรัพย์นี้แพงเกินไป” อุปสงค์จะลดลงและราคาจะถอยกลับเข้าใกล้เส้นกลางมากขึ้น
 • เมื่อตลาดเข้าใกล้ช่วงล่างคุณจะรู้ว่าในไม่ช้านักเทรดจะคิดว่า“ สินทรัพย์นี้เป็นสินทรัพย์ที่ฉันควรซื้อจริงๆ” อุปสงค์จะพุ่งสูงขึ้นและราคาจะไต่กลับเข้าใกล้เส้นกลางมากขึ้น

ในระยะสั้นตัวบ่งชี้ทางเทคนิคนี้ช่วยให้คุณเข้าใจจิตวิทยาของตลาดโดยไม่ต้องพูดคุยกับเทรดเดอร์ทุกคนที่นั่น ความเข้าใจนี้ช่วยให้คุณลงทุนได้ดีขึ้นด้วยการดูกราฟราคาของคุณอย่างรวดเร็วและเรียบง่าย

เหตุใดผู้ค้าจึงควรใช้วงดนตรีเหล่านี้

Bollinger Bands เป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับนักเทรดไบนารี่ออฟชั่น พวกเขาสามารถทำสามสิ่งให้กับพวกเขา:

 1. ค้นหาโอกาสในการซื้อขายใหม่ ๆ เมื่อตลาดเข้าใกล้ Bollinger band คุณจะรู้ว่าตลาดมีแนวโน้มที่จะพลิกกลับ ความรู้นี้เพียงอย่างเดียวก็เพียงพอที่จะชนะไบนารี่ออฟชั่น
 2. สร้างรายได้มากขึ้นด้วยกลยุทธ์ของคุณ Bollinger bands เป็นตัวบ่งชี้ที่ชัดเจนว่าตลาดสามารถเคลื่อนไหวไปได้ไกลแค่ไหน ประเภทไบนารี่ออปชั่นที่มีการจ่ายเงินรางวัลสูงเช่นตัวเลือกขั้นบันไดหรือตัวเลือกแบบสัมผัสเพียงครั้งเดียวจำเป็นต้องมีการคาดการณ์นี้ซึ่ง Bollinger Bands สามารถเปลี่ยนกลยุทธ์ธรรมดาให้กลายเป็นกลยุทธ์ที่ทำกำไรได้สูง
 3. ช่วยคุณหลีกเลี่ยงการซื้อขายที่ไม่ดี แถบ Bollinger สร้างแนวต้านและแนวรับที่สำคัญ แม้ว่าคุณจะตัดสินใจที่จะไม่ซื้อขาย Bollinger Bands โดยตรง แต่อย่างน้อยคุณควรตระหนักถึงระดับเหล่านี้ มิฉะนั้นคุณอาจประหลาดใจเมื่อตลาดทำสิ่งที่ไม่คาดคิดและคุณสูญเสียการซื้อขายที่คุณเชื่อว่าเป็นผู้ชนะอย่างแน่นอน

นอกจากเหตุผลสามประการนี้แล้วยังมีอีกแง่มุมหนึ่งที่ทำให้ Bollinger Bands ดูน่าสนใจนั่นคือเรียบง่าย สิ่งที่คุณต้องทำเพื่อตีความ Bollinger Bands คือดูกราฟราคาของคุณอย่างรวดเร็ว แทบไม่มีโอกาสที่จะเข้าใจผิดและคุณสามารถวิเคราะห์ทั้งหมดให้เสร็จสิ้นได้ในไม่กี่วินาที นักเทรดที่วิเคราะห์แผนภูมิจำนวนมากพร้อม ๆ กันชอบ Bollinger Bands เพราะพวกเขาให้การคาดการณ์ที่ชัดเจนเช่นนี้ด้วยวิธีง่ายๆ

วิดีโอ

สรุป

Bollinger Bands เป็นเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมสำหรับเทรดเดอร์ไบนารี่ออฟชั่น โดยสรุปพวกเขาให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับกระบวนการคิดของผู้ค้าทั้งหมดและกระบวนการทางจิตวิทยาที่ขับเคลื่อนตลาด ความรู้นี้สามารถช่วยให้คุณพบโอกาสในการซื้อขายใหม่ทำการค้าที่ดีขึ้นและหลีกเลี่ยงการซื้อขายที่ไม่ดี เทรดเดอร์ทุกคนสามารถทำกำไรได้จากการเพิ่ม Bollinger Bands ลงในชาร์ตแม้ว่าพวกเขาจะใช้เพียงทางอ้อมเพื่อทำความเข้าใจตลาดให้ดีขึ้นก็ตาม

ผู้ค้ายังสามารถใช้กลยุทธ์การซื้อขายทั้งหมดบน Bollinger Bands หน้ากลยุทธ์ของเราประกอบด้วย 3 กลยุทธ์ Bollinger Band

หากคุณชอบไบนารี่ออฟชั่น Bollinger Bands จะช่วยให้คุณเทรดได้ดีขึ้น หากคุณชอบ Bollinger Bands ไบนารี่ออฟชั่นจะมอบเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมในการแลกเปลี่ยนการคาดการณ์ของพวกเขา


ใช้ Bollinger Bands ที่โบรกเกอร์ชั้นนำ: