Bitcoin - การซื้อขายสกุลเงินดิจิตอล

Bitcoin เป็นสกุลเงินดิจิตอลแรกของโลกซึ่งเป็นลักษณะเฉพาะที่น่าสนใจสำหรับการซื้อขายทุกประเภท คำแนะนำของเราอธิบายวิธีการซื้อขายสินทรัพย์ด้วยตัวเองซึ่งโบรกเกอร์อนุญาตให้ซื้อขายด้วย bitcoin และกลยุทธ์ที่ดีที่สุดสำหรับตลาดที่ผันผวนนี้

Bitcoin อาจปฏิวัติโลก - หรืออาจล้มเหลวภายในไม่กี่ปี ตัดสินใจด้วยตัวเองและเข้ารับตำแหน่ง

ในบทความนี้คุณจะได้เรียนรู้:

  • Bitcoin คืออะไร?
  • ทำไม Bitcoin ถึงพิเศษ?
  • ข้อเสียของ Cryptocurrencies
  • ข้อดีของ Bitcoin
  • Bitcoin เสนออะไรให้กับเทรดเดอร์?

ด้วยข้อมูลนี้คุณจะสามารถเข้าใจได้ว่า Bitcoin หรือเงินสด Bitcoin เป็นการลงทุนที่เหมาะสมสำหรับคุณ

เข้าถึง Bitcoin ผ่านการซื้อขายในคลิกเดียวที่ IQ Option

คำเตือนความเสี่ยง
สกุลเงินดิจิทัลสามารถผันผวนได้อย่างกว้างขวางในราคาและไม่เหมาะสมสำหรับนักลงทุนทุกคน การซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลไม่ได้รับการดูแลโดยกรอบการกำกับดูแลของสหภาพยุโรป เงินทุนของคุณมีความเสี่ยง

Bitcoin คืออะไร?

Bitcoin เป็นสกุลเงินคริปโตซึ่งเป็นสกุลเงินรูปแบบใหม่ที่ไม่เหมือนใครซึ่งแทบจะทุกอย่างแตกต่างจากสกุลเงินทั่วไปตัวอย่างเช่นการละเลยอำนาจการจัดการจากส่วนกลาง

สกุลเงินทั่วไปเช่นดอลลาร์ออกโดยอำนาจส่วนกลางเช่นรัฐบาล แม้แต่สกุลเงินที่คิดค้นขึ้นใหม่เช่น Disney Dollar ก็ได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานเดียวที่ปลูกฝังความเชื่อมั่นในสกุลเงินและอำนาจการซื้อ

Cryptocurrencies ไปคนละเส้นทาง ไม่มีอำนาจที่อยู่เบื้องหลังสกุลเงินแม้แต่ Satoshi Nakamoto นักประดิษฐ์ของมันก็ยังคงถูกทำลายด้วยความสับสนและอาจเป็นเพียงคำพ้องความหมายสำหรับกลุ่มคน

สกุลเงินดิจิทัล

Bitcoins เป็นดิจิทัลอย่างสมบูรณ์ มีอยู่ในแพ็กเกจข้อมูลมากมายบนคอมพิวเตอร์ทั่วโลกที่มีการตรวจสอบและอัปเดตอยู่ตลอดเวลา (blockchain) ด้วยการให้อำนาจในการคำนวณสำหรับการดำเนินการเหล่านี้ผู้ใช้จะได้รับเหรียญมากขึ้นซึ่งเป็นวิธีการกระจายสกุลเงิน กระบวนการนี้เรียกว่าการขุด

ด้านเทคนิคของ Bitcoin มีความซับซ้อนอย่างไม่น่าเชื่อและสามารถเติมเต็มหนังสือของตัวเองได้ แต่เราจะเก็บไว้อย่างนั้น Bitcoin เป็นสกุลเงินอิเล็กทรอนิกส์ที่แจกจ่ายและจัดการโดยคอมพิวเตอร์ทั่วโลกและไม่ได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานกลางนั่นคือทั้งหมดที่คุณต้องรู้

ยอมรับ Bitcoin

ตั้งแต่ปี 2015 ร้านค้ามากกว่า 100,000 แห่งทั่วโลกยอมรับ Bitcoin ในบรรดาผู้เล่นรายใหญ่เช่น Microsoft, Dell และ Paypal Bitcoins ไม่ใช่สกุลเงินที่ยอมรับในประเทศหรือพื้นที่ แต่เป็นผลิตภัณฑ์เฉพาะกลุ่มที่มีอิทธิพลอย่างมากทั่วโลก Bitcoin กลายเป็นสกุลเงินที่สามารถทำสิ่งต่าง ๆ เช่นเดียวกับสกุลเงินทั่วไป แต่ก็ยังมีความแตกต่างกันโดยพื้นฐาน

ฝากและแลกเปลี่ยนโดยใช้ Bitcoin

Binarycent ช่วยให้ผู้ค้าสามารถฝากและซื้อขายด้วย Cryptocurrency 15 ประเภทที่แตกต่างกัน
ซื้อขายและรับเงินเป็น Bitcoin;broker accepts bitcoin binarycent

ทำไม Bitcoin ถึงพิเศษ?

Bitcoin และสกุลเงินคริปโตเป็นคลื่นลูกที่สามของประเภทสกุลเงินการกระจายอำนาจของสกุลเงินซึ่งมีผลอย่างมากต่อการทำงานของสกุลเงิน

จนถึงปี 1970 สกุลเงินส่วนใหญ่ใช้มาตรฐานทองคำและกำหนดอัตราแลกเปลี่ยนคงที่ระหว่างสกุลเงินและทองคำ หลังจากที่เงินไม่ได้รับการสนับสนุนจากทองคำอีกต่อไปมันก็ได้รับการสนับสนุนจากความเชื่อในความสามารถของรัฐบาลหรือความสามารถในการชำระเงินของรัฐบาล เมื่อเราแลกเปลี่ยนดอลลาร์เป็นยูโรหรือดอลลาร์ดิสนีย์เราเชื่อว่าผู้มีอำนาจที่อยู่เบื้องหลังสกุลเงินนี้รับประกันมูลค่าและอำนาจการซื้อ

ด้วยสกุลเงินดิจิทัลเช่น Bitcoin ระบบนี้จะไม่มีอีกต่อไป ระบบได้รับการสนับสนุนจากศรัทธาในระบบเองและโดยศรัทธาในคนอื่น ๆ ที่เชื่อในระบบเดียวกัน Bitcoin กระจายอำนาจเงินซึ่งมีข้อดีและข้อเสียขึ้นอยู่กับสิ่งที่คุณคาดหวังจากสกุลเงิน ไม่มีธนาคารกลางและไม่มีรัฐบาลอยู่เบื้องหลังสกุลเงิน มันขึ้นอยู่กับความศรัทธาของประชาชน

พื้นฐานการซื้อขาย

นอกจากนี้สกุลเงินนี้ยังปราศจากอิทธิพลพื้นฐาน อัตราแลกเปลี่ยนถูกกำหนดโดยอุปสงค์และอุปทานเท่านั้น

สกุลเงินทั่วไปได้รับอิทธิพลพื้นฐานที่แข็งแกร่ง ตัวอย่างเช่นเมื่อรัฐบาลพิมพ์เงินจำนวนมากอุปทานของสกุลเงินจะเพิ่มขึ้นและราคาจะลดลง เมื่อรัฐบาลเพิ่มอัตราฐานเครดิตจะแพงขึ้นและประหยัดได้น่าสนใจมากขึ้นซึ่งนำไปสู่อุปทานที่ลดลงและราคาของสกุลเงินเพิ่มขึ้น อิทธิพลพื้นฐานดังกล่าวแข็งแกร่งและสามารถเปลี่ยนแปลงได้โดยไม่คาดคิดซึ่งจะเพิ่มความรู้สึกไม่แน่นอนให้กับผู้ค้า

เนื่องจาก Bitcoin ไม่มีหน่วยงานกลางในการจัดการสกุลเงินจึงไม่มีอิทธิพลพื้นฐานดังกล่าว อัตราการออกเหรียญใหม่นั้นกำหนดไว้ล่วงหน้าและปรับเปลี่ยนได้เอง หากมีคนขุดเหรียญใหม่จำนวนมากขึ้นจำนวน Bitcoins ใหม่ต่อการดำเนินการจะลดลงเพื่อรักษาจำนวนเงินที่ออกโดยรวมให้คงที่

ปัจจัยเดียวที่มีอิทธิพลต่อราคาของสกุลเงินดิจิทัลคืออุปสงค์และอุปทาน นี่เป็นคุณสมบัติเฉพาะที่ไม่มีสกุลเงินอื่นเทียบได้

แผนภูมิราคาสด

เปิดแผนภูมิในหน้าต่างใหม่

ข้อเสียของ Cryptocurrencies

เนื่องจาก Bitcoins ไม่มีหน่วยงานกลางที่สนับสนุนสกุลเงินจึงเป็นเรื่องยากที่จะเชื่อถือสำหรับนักลงทุนจำนวนมาก ในอดีตมูลค่าของสกุลเงินขึ้นอยู่กับความน่าเชื่อถือของผู้มีอำนาจที่ให้การสนับสนุน หากไม่มีผู้มีอำนาจดังกล่าวผู้ค้าจำนวนมากพบว่าเป็นการยากที่จะไว้วางใจ Bitcoin

นักวิจารณ์ยืนยันว่าทุกสกุลเงินต้องการผู้มีอำนาจในการจัดการและชี้นำผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบาก Bitcoin เป็นแนวคิดอนาธิปไตยที่ให้ความเชื่อมั่นในหน่วยสืบราชการลับมากกว่าหน่วยงานจัดการเดียว หลายคนโต้แย้งว่าแนวทางนี้นำไปสู่การขาดเสถียรภาพที่เป็นอันตรายต่อสกุลเงิน

สกุลเงินเดียว

นอกจากนี้ประโยชน์ของ Bitcoin ยังถูก จำกัด ด้วยความเป็นไปไม่ได้ที่จะอยู่รอดในสกุลเงินเดียวนี้เพียงอย่างเดียว ในฐานะสกุลเงินดิจิทัล Bitcoin ไม่มีพื้นที่ที่กำหนดไว้ล่วงหน้าที่ทุกคนยอมรับสกุลเงินนี้ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ใดก็ตามแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะใช้ชีวิตประจำวันอย่างไม่ จำกัด และจ่ายด้วย Bitcoin ไม่ว่าคุณจะไปที่ใด เนื่องจากไม่มีประเทศใดที่จะนำมาใช้เป็นสกุลเงินหลักข้อ จำกัด นี้จึงไม่น่าจะเปลี่ยนแปลงในอนาคตอันใกล้นี้ ดังนั้น Bitcoin น่าจะเป็นผลิตภัณฑ์เฉพาะกลุ่มที่นักอินเทอร์เน็ตไม่กี่คนใช้ตลอดไป

ไม่มีเหตุผลว่าทำไมจึงควรยังคงเป็นสกุลเงินหลักเพื่อจุดประสงค์นี้ มีสกุลเงินดิจิตอลเข้ารหัสมาก่อนและมีแนวโน้มว่าจะมีสกุลเงินดิจิตอลที่วันหนึ่งได้นำ Bitcoin ออกจากตลาด

ขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นในอดีตกระบวนการนี้มีแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นในทศวรรษหน้ามากกว่าศตวรรษหน้า การสิ้นสุดของสกุลเงินที่กำลังจะมาถึงนี้รวมถึงการสูญเสียกำลังซื้อที่มาพร้อมกับสกุลเงินนั้นคำถามอย่างยิ่งว่ากระเป๋าเงินดิจิทัลเหล่านี้เป็นรูปแบบการชำระเงินที่เชื่อถือได้

ข้อดีของ Bitcoin

ในหลาย ๆ ด้านข้อเสียของ Bitcoin ก็เป็นข้อดีเช่นกัน หลายคนมองว่าการไม่มีอำนาจส่วนกลางเป็นข้อดีที่สุดประการหนึ่ง พวกเขาให้เหตุผลว่าเจ้าหน้าที่สามารถใช้สกุลเงินในทางที่ผิดเพื่อจุดประสงค์ของตนเองโดยมักจะทำให้เกิดความไม่แน่นอนและคาดเดาไม่ได้ สำหรับคนเหล่านี้หน่วยสืบราชการลับแบบฝูงให้ข้อมูลที่เชื่อถือได้และมีเสถียรภาพมากขึ้นสำหรับสกุลเงิน

นอกจากนี้ความจริงที่ว่า Bitcoin ไม่ใช่สกุลเงินของประเทศเดียวสามารถมองได้ว่าเป็นข้อได้เปรียบ ในโลกยุคโลกาภิวัตน์สกุลเงินที่ร้านค้าและผู้คนทั่วโลกยอมรับถือเป็นข้อดีที่สำคัญ

Blockchain อนาคต?

Bitcoin เป็นหนึ่งในสกุลเงินไม่กี่สกุลที่มีศักยภาพในการเป็นสกุลเงินแห่งอนาคต บางคนคาดหวังว่าในที่สุดโลกจะใช้สกุลเงินเดียว แต่สหรัฐฯจะไม่ยอมรับสกุลเงินหยวนของจีนและจีนจะไม่ยอมรับเงินดอลลาร์สหรัฐ แต่อาจเป็นไปได้ที่สกุลเงินใหม่จะใช้ประโยชน์จากสกุลเงินทั้งสองและแทนที่ด้วย วิธีการกระจายอำนาจ

ในแง่นี้แนวคิดคือการทดลอง การลงทุนในการทดลองนี้เหมาะสมหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับว่าคุณเชื่อว่าจะประสบความสำเร็จได้หรือไม่

Bitcoin เสนออะไรให้กับเทรดเดอร์?

สำหรับนักลงทุนทางการเงิน Bitcoin เป็นสกุลเงินที่น่าสนใจเนื่องจากปราศจากอิทธิพลพื้นฐานโดยสิ้นเชิง อาจไม่มีสินทรัพย์อื่นใดที่ราคาถูกกำหนดโดยอิทธิพลพื้นฐานน้อยกว่า แม้แต่หุ้นก็ยังได้รับอิทธิพลเช่นรายงานการหารายได้และสถานการณ์ทางเศรษฐกิจโดยรวม แต่สกุลเงินดิจิทัลก็ปราศจากอิทธิพลเหล่านี้โดยสิ้นเชิง

หากคุณต้องการซื้อขายในสภาพแวดล้อมที่ได้รับอิทธิพลจากอุปสงค์และอุปทานสกุลเงินใหม่เหล่านี้เหมาะสำหรับคุณ สำหรับนักวิเคราะห์ทางเทคนิค Bitcoin มีสภาพแวดล้อมที่ยอดเยี่ยมสำหรับเครื่องมือของพวกเขา ควร ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าในสภาพแวดล้อมอื่น ๆ ขณะนี้ยังไม่มีใครทดสอบการเชื่อมต่อนี้ในการศึกษาทางวิทยาศาสตร์ แต่สัญญาณทั้งหมดบ่งชี้ว่า ควร อยู่ที่นั่น.

VIX ผันผวน

การพึ่งพาอุปสงค์และอุปทานเพียงอย่างเดียวเปิดประตูสำหรับความผันผวนที่สูงขึ้น สำหรับสกุลเงินอื่นอิทธิพลพื้นฐานมักจะผลักดันสกุลเงินไปในทิศทางเดียวเป็นระยะเวลานานและการแกว่งก็มีน้อย นั่นอาจเป็นวิธีการซื้อขายที่ยอดเยี่ยมเพราะช่วยให้สามารถคาดการณ์ได้ในระยะยาว แต่ถ้าคุณต้องการทำเงินเป็นจำนวนมากในช่วงเวลาสั้น ๆ คุณต้องการความผันผวน ความผันผวนนี้เกิดขึ้นกับ Bitcoin มากกว่าสินทรัพย์ประเภทอื่น ๆ

อีกครั้งการขยายตัวอย่างต่อเนื่องของ Bitcoin ทำให้ยากที่จะประเมินความเชื่อมโยงนี้ในรายละเอียด แต่ตลาดที่ขยายตัวซึ่งมีอิทธิพลอย่างมากต่ออุปสงค์และอุปทานไม่ว่าในกรณีใด ๆ จะทำให้เกิดความผันผวน

นี่คือเหตุผลที่เทรดเดอร์ที่ต้องการลงทุนระยะสั้นมักชอบ Bitcoin พวกเขาหวังว่าจะสามารถทำเงินได้มากขึ้นในระยะเวลาอันสั้นกว่าสกุลเงินอื่น ๆ

สรุป

Bitcoin คือการทดลองสกุลเงินที่เผชิญกับความท้าทายมากมาย แต่อาจปฏิวัติโลกได้ เนื่องจากต้องอาศัยการสนับสนุนจากผู้คนจำนวนมากแทนที่จะได้รับการสนับสนุนจากผู้มีอำนาจเพียงคนเดียวจึงแสดงให้เห็นถึงลักษณะเฉพาะที่แยกมันออกจากสกุลเงินอื่น ๆ และทรัพย์สินอื่น ๆ โดยอันดับแรกและสำคัญที่สุดที่มีอิทธิพลอย่างมากต่ออุปสงค์และอุปทาน

การที่คุณต้องการลงทุนในสกุลเงินใหม่เหล่านี้เป็นเรื่องของความเชื่อ หากคุณชอบโครงการอนาธิปไตยที่เปลี่ยนความรับผิดชอบแบบคลาสสิกของรัฐบาลให้เป็นโครงการส่วนตัวสิ่งนี้อาจเป็นความคิดที่ดีสำหรับคุณ หากคุณคิดว่ารัฐบาลให้ความมั่นคงกับสกุลเงินเป็นอย่างมากสินทรัพย์เหล่านี้อาจไม่เหมาะกับคุณ


โบรกเกอร์ที่ดีที่สุดสำหรับการซื้อขาย Bitcoin

ซื้อขาย Bitcoin โดยตรงที่ IQ Option;

Trade bitcoin