การเก็งกำไร

Arbitrage / scalping เป็นหนึ่งในกลยุทธ์การซื้อขายที่เก่าแก่ที่สุด ด้วยตัวเลือกไบนารีคุณสามารถเพิ่มความเปลี่ยนแปลงให้กับกลยุทธ์ที่นำมาสู่ผู้ค้าจำนวนมากมานานหลายทศวรรษ

Arbitrage คืออะไร?

Arbitrage หรือ "scalping" เป็นกลยุทธ์การซื้อขายแบบคลาสสิกที่มีมานานหลายร้อยปี พูดง่ายๆก็คือเทคนิคการซื้อสินทรัพย์ในราคาถูกในตำแหน่ง A และขายทันทีในราคาที่สูงกว่าในตำแหน่ง B

สมมติว่ามีการขายหุ้นในราคา 100 ปอนด์ในลอนดอนในขณะเดียวกันผู้ค้าในนิวยอร์กเสนอราคา 101 ปอนด์เพื่อซื้อ หากคุณซื้อหุ้นในราคา 100 ปอนด์และขายในราคา 101 ปอนด์คุณจะทำกำไรได้ 1 ปอนด์ นั่นไม่มาก แต่เนื่องจากการซื้อขายทั้งสองเกิดขึ้นพร้อมกันจึงไม่มีความเสี่ยง รับประกันผลกำไรซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมแม้กำไรเพียงเล็กน้อยก็คุ้มค่ากับการลงทุน

นอกจากนี้ผู้ค้าเก็งกำไรส่วนใหญ่ซื้อขายในปริมาณที่มากขึ้นเพื่อชดเชยกำไรเล็กน้อยของแต่ละปริมาณ เนื่องจากมีความเสี่ยงเพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลยพวกเขาจึงสามารถลงทุนในสัดส่วนที่สูงขึ้นของยอดเงินในบัญชีของตนในการซื้อขายแต่ละครั้งและได้กำไรสุทธิเท่ากับผู้ซื้อขายที่มีกลยุทธ์ที่เสี่ยงกว่าและลงทุนน้อยกว่า

บัญชี

เพื่อที่จะมองเห็นโอกาสเหล่านี้ผู้ค้าจำเป็นต้องเข้าถึงราคาสินทรัพย์ ในตลาดไบนารีสามารถทำได้โดยการมีบัญชีซื้อขายกับโบรกเกอร์หลายรายเท่านั้น

นิยามพจนานุกรมของ“การเก็งกำไร“.

การซื้อและขายสินทรัพย์หรือสัญญาซื้อขายล่วงหน้าพร้อมกันเพื่อใช้ประโยชน์จากราคาที่แตกต่างกันสำหรับสินทรัพย์เดียวกัน

กระบวนการเก็งกำไร

 1. ตรวจสอบตลาดหรือสินทรัพย์ ตรวจสอบค่าต่างๆจากโบรกเกอร์หรือผู้ดูแลสภาพคล่อง
 2. ในกรณีที่มูลค่าแตกต่างกันและครอบคลุมต้นทุนในการซื้อขายโอกาสในการเก็งกำไรได้เปิดขึ้น
 3. เปิดสถานะทั้งราคา "ซื้อ" และ "ขาย" กำหนดขนาดการซื้อขายเพื่อให้ได้กำไร

ประเภทของ Arbitrage

โครงสร้างการเก็งกำไรมีหลายแบบหรือวิธีที่สามารถใช้ได้ ตลาดที่แตกต่างกันต้องการสิ่งที่แตกต่างกันเล็กน้อยเพื่อรับประกันผลกำไร ที่นี่เราจะอธิบายความแตกต่างเหล่านี้

 • แบบดั้งเดิม - รูปแบบการเก็งกำไรตามปกติหรือที่พบบ่อยที่สุดคือการที่สินทรัพย์สามารถนำมาและขายได้ในราคาสองราคา ผู้ซื้อขายสามารถซื้อในราคาต่ำขายในราคาที่สูงขึ้นและ - หลังจากต้นทุนการซื้อขาย - ยังคงมีกำไรที่ปราศจากความเสี่ยง
 • - การเดิมพัน "arbing" เป็นไปตามกระบวนการเดียวกัน อย่างไรก็ตามแทนที่จะเป็นมูลค่าสินทรัพย์นักพนันกีฬาสามารถเลือกและเลือกแบบเดิมได้ สมมติว่าราคาแตกต่างกันมากพอผู้ซื้อขายสามารถวางในราคาที่ต่ำกว่าที่พวกเขาเลือกไว้ ด้วยขนาดเงินเดิมพันที่เพียงพอสามารถรับประกันผลกำไรได้ไม่ว่าผลการแข่งขันกีฬาจะเป็นอย่างไร
 • Forex - การเก็งกำไรแบบดั้งเดิมนั้นไม่น่าเกิดขึ้นอย่างยิ่งในคู่แลกเปลี่ยนที่สำคัญ อย่างไรก็ตามเป็นไปได้ที่จะระงับการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศในระยะยาวโดยใช้อัตราดอกเบี้ย อัตราแลกเปลี่ยนที่เคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่องหมายความว่านี่ไม่ใช่ความเสี่ยงเสมอไปและไม่ใช่สิ่งที่นักลงทุนรายย่อยสามารถทำได้โดยง่ายด้วยต้นทุนที่ต่ำ
 • ไบนารี่ - ในตัวเลือกไบนารีผู้ค้าต้องการตลาดที่ผันผวน สิ่งนี้สามารถนำไปสู่การจ่ายเงินที่แตกต่างกันในโบรกเกอร์ที่แตกต่างกัน ความสามารถในการซื้อขายทั้งสองด้านของตัวเลือกดิจิทัลทำให้การเก็งกำไรเป็นไปได้ - การจ่ายเงินอย่างน้อยหนึ่งครั้งจะต้องสูงกว่า 100% ในกรณีที่ไม่มีความผันผวนความเชื่อมั่นของตลาดด้านเดียวอย่างมหาศาลเป็นเพียงตัวขับเคลื่อนอื่น ๆ ที่อาจกระตุ้นตัวเลขการจ่ายเงินที่ผิดปกติ

กลยุทธ์การหากำไร

ด้วยตัวเลือกไบนารีกลยุทธ์การเก็งกำไรจะแตกต่างจากกลยุทธ์การเก็งกำไรแบบคลาสสิกมาก กลยุทธ์การเก็งกำไรแบบคลาสสิกขึ้นอยู่กับลักษณะที่ว่ามีตลาดขนาดใหญ่หลายแห่งที่คุณสามารถซื้อและขายสินค้าและคุณสามารถขายในตลาดหนึ่งสิ่งที่คุณซื้อในอีกตลาดหนึ่ง

ไบนารี่ออฟชั่นไม่มีตลาดกลางดังกล่าวจึงเป็นเหตุผลที่คุณต้องปรับเปลี่ยนกลยุทธ์การเก็งกำไรเล็กน้อย ในขณะที่โอกาสในการเก็งกำไรมี จำกัด เมื่อเทียบกับสินทรัพย์เช่นหุ้น แต่ก็มีโอกาสน้อย

สิ่งที่คุณทำได้มีดังนี้

 1. เปรียบเทียบโบรกเกอร์ต่างๆ: นายหน้าทุกคนสร้างการจ่ายเงินของตัวเอง เมื่อคุณเปรียบเทียบโบรกเกอร์หลาย ๆ โบรกเกอร์คุณอาจพบว่าคุณสามารถลงทุนในราคาที่เพิ่มสูงขึ้นของสินทรัพย์กับโบรกเกอร์หนึ่งและในราคาที่ตกลงกับอีกโบรกเกอร์หนึ่งและได้รับการรับประกันการจ่ายเงินมากกว่า 100 เปอร์เซ็นต์ - รับประกันผลกำไร
 2. เปรียบเทียบหุ้นที่คล้ายกัน: ข่าวมากมายส่งผลกระทบต่อหุ้นมากกว่าหนึ่งตัว เมื่อธนาคารกลางของประเทศตัดสินใจว่าจะทำอย่างไรกับอัตราฐานธนาคารมักจะได้รับผลกระทบที่รุนแรง ด้วยการคาดการณ์ราคาที่เพิ่มขึ้นของธนาคารหนึ่งและราคาที่ลดลงสำหรับอีกธนาคารหนึ่งคุณ
 3. เปรียบเทียบสกุลเงินที่เชื่อมโยง: สกุลเงินจะซื้อขายเป็นคู่เสมอ เมื่อคุณใช้สามสกุลเงินคุณจะได้รับสามคู่ บ่อยครั้งคุณสามารถหาโอกาสในการหากำไรซึ่งคุณสามารถรวมคู่เหล่านี้เข้าด้วยกันเพื่อรับประกันการจ่ายเงินรวมกันมากกว่า 100 เปอร์เซ็นต์อย่างมีประสิทธิภาพ
 4. เปรียบเทียบประเภทเนื้อหาที่เชื่อมโยง: ความสัมพันธ์ระหว่างดอลลาร์สหรัฐกับน้ำมัน / ทองคำมักจะผกผัน เมื่อดอลลาร์ขึ้นน้ำมันก็ร่วง ความสัมพันธ์นี้ก็มีโอกาสในการเก็งกำไรเช่นกัน โอกาสที่ดีที่สุดสำหรับการซื้อขายประเภทนี้คือในช่วงเวลาที่มีความผันผวนสูงเช่นทันทีหลังจากที่มีข่าวสำคัญออกมา

Arbitrage ผิดกฎหมายหรือไม่?

ไม่ Arbitrage ไม่ผิดกฎหมาย โอกาสจะหายาก แต่ในกรณีที่สามารถนำทรัพย์สินชนิดเดียวกันมาขายเพื่อรับประกันผลกำไรได้ก็ถือว่าถูกกฎหมายอย่างสมบูรณ์

ความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับการหากำไร

ประเด็นสำคัญประการหนึ่งที่ทำให้โอกาสในการเก็งกำไรหายากมากคือต้นทุนในการซื้อขาย โดยทั่วไปผู้ค้าสามารถซื้อและขายสินทรัพย์เดียวกันได้ตลอดเวลาที่ต้องการ แต่จะทำให้ขาดทุนเล็กน้อย โดยปกติจะมีสเปรดหรือมาร์จิ้นการซื้อขายเพื่อสร้างขึ้น หากมีการนำสินทรัพย์มาและขายต้นทุนในการซื้อขายจะหมายถึงการสูญเสียเล็กน้อย นี่เป็นความจริงแม้ว่าจะมีการนำสินทรัพย์มาและขายในราคาเดียวกันก็ตาม

สูตรการหากำไรหรือการคำนวณใด ๆ จะต้องรวมต้นทุนการซื้อขายเหล่านี้ด้วย หากไม่ทำเช่นนั้นจะรับประกันการสูญเสียมากกว่าผลกำไร

ความเสี่ยงอีกประการหนึ่งคือการเปลี่ยนแปลงราคา ความแตกต่างในการกำหนดราคามีแนวโน้มที่จะได้รับการแก้ไขอย่างรวดเร็ว หากการแก้ไขเหล่านี้เกิดขึ้นก่อนที่จะทำการซื้อขายทั้งสองฝ่ายโอกาสในการล็อกกำไรจะหายไป ในกรณีที่มีการซื้อขายผ่านโบรกเกอร์หรือแพลตฟอร์มการซื้อขายที่แตกต่างกันความเสี่ยงนี้จะสูง


ซอฟต์แวร์การซื้อขาย

โบรกเกอร์ที่มีราคาสินทรัพย์เทียบเคียง: